อีเมล์ถึง ดร.ประกอบ ใจมั่น

http://gotoknow.org/profile/prakob 

สวัสดีค่ะ ดร.ประกอบ

ดิฉันเป็นผู้ดูแลระบบ GotoKnow ค่ะ ดิฉันเข้าใจว่าอาจารย์ได้ใช้บล็อกเพื่อการเรียนการสอนใน GotoKnow ใช่ไหมค่ะ

แต่เนื่องจากมีบล็อกหลายบล็อกของนักศึกษาเหล่นี้มีการใช้ที่ไม่ถูกต้อง ทำให้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่สมาชิกท่านอื่น โดยเฉพาะในเรื่อง การนำรูปดารานักร้องมาเป็นรูปถ่ายของตน

ดิฉันจึงอยากรบกวนให้อาจารย์ช่วยแก้ไขประเด็นนี้โดยด่วนด้วยค่ะ โดยอาจารย์สามารถอ่านได้ที่บันทึกนี้ค่ะ http://gotoknow.org/blog/tutorial/56537

นอกจากนี้ การบ้านที่อาจารย์ให้นักศึกษาส่งในบล็อกนั้นที่เกี่ยวกับการเปรียบเทียบ Blogspot กับ GotoKnow นั้น จะสังเกตได้ว่า นักศึกษาลอกกันมาส่งเป็นส่วนใหญ่ อีกทั้ง ยังเปรียบเทียบ GotoKnow แบบผิดๆ ทำให้สมาชิกท่านอื่นเข้าใจผิดไปด้วย เช่นที่ http://gotoknow.org/blog/wutQ/56901

GotoKnow เราไม่ได้ปิดกั้นการแสดงความเห็นและกลุ่มผู้ใช้ค่ะ แต่ก็อยากให้เกิดสังคมแห่งการเรียนรู้ขึ้นในประเทศไทยอย่างกว้างขวางตามนโยบายของผู้ให้ทุนพัฒนา คือ สสส. สคส. และ สกว. นะค่ะ จึงอยากให้อาจารย์ช่วยดูแลนักศึกษาอาจารย์ในเรื่องการลอกการบ้านส่งด้วยค่ะ และช่วยให้นักศึกษาทำความเข้าใจ GotoKnow ให้ดีก่อนอธิบายลงบล็อกแบบไม่ถูกต้องค่ะ

ด้วยความเคารพค่ะ
ดร.จันทวรรณ น้อยวัน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ศูนย์ช่วยเหลือการใช้งาน GotoKnow

คำสำคัญ (Tags)#อีเมล

หมายเลขบันทึก: 57050, เขียน: 03 Nov 2006 @ 06:55 (), แก้ไข: 04 Oct 2015 @ 12:27 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก
บันทึกที่เกี่ยวข้อง


ความเห็น (0)