1986 10 Best Cars


  10 สุดยอดยานยนต์แห่งปี พ.ศ. 2530

ไว้วางใจเรา  เราไม่สามารถที่จะหาสิ่งใดที่จะดีกว่าสิ่งเหล่านี้ได้อีก

นับเป็นรอบครั้งที่ 4 ในทุกๆปี  ใน 10 สิ่ง ที่ดีที่สุดที่จะเป็นสิ่งที่ทุกท่านเห็นด้วยและร่วมยินดี กับเทศกาลที่ใกล้เข้ามา ในอาทิตย์หน้านี้ แฟนคลับยานยนต์ทั่วโลกรอที่จะร่วมเฉลิมฉลองกับความสำเร็จ ของเดมเลอร์ คารล์เบนซ์  และสำหรับทุกอย่างที่เกี่ยวกับยานยนต์ กำลังจะถูกบันทึกในวันครบศตวรรษวันนี้ ย้อนหลังไป 100 ปีที่ผ่านมา เราจะมีงานเลี้ยงแก่ทุกท่าน ท่านจะปลดปล่อยอารมณ์ดิบๆ(พูดหยาบๆ)หรือจะด้วยความสุภาพชนในงานนี้เราไม่ถือตัวกันและนี่เป็นจุดประสงค์การเฉลิมฉลองในครั้งนี้ เราได้อัดแน่นเรื่องราวที่พิเศษ ที่จะได้มาเล่าให้คุณฟังถึง 10 ยนตรกรรมที่ดีที่สุดที่เราได้รวบรวมมา เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งนี้จะเป็นของขวัญอภินันทนาการให้เป็นสิ่งแรกของปีนี้  และจะได้ร่วมไชโยโห่ร้องกันกับสิ่งดีที่เกิดขึ้นในโลกยนตรกรรม
 
....................................................

เหมือนเคยกับ ความพยายามของกองบรรณาธิการเรา  ที่เราทำงานกันอย่างคอแทบหลุด นั่งหลังขดหลังแข็งตลอด 8 วันที่ผ่านมาเพื่อมุ่งมั่นหา 10 สุดยอดยนตรกรรม  ปีนี้เราเห็นด้วยที่จะคัดเลือกยานยนต์ที่ดีที่สุด 10 อันดับ โดยดูจากสิ่งต่างๆเช่น  ยอดขายที่ทำได้  และข้อสนับสนุนในด้านต่างๆ  ตลอดจนการรักษาระดับการลงทุนต่อการพัฒนาศักยภาพ และสมรรถนะของยานยนต์รุ่นนั้นๆ 
 
.................................................................

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า ข้อเท็จจริงที่ทาง Car and Driver นำเสนอแก่ทุท่านนั้น ไม่สามารถที่จะปรบมือข้างเดียวให้ดังได้  โดยปราศจากความซื่อสัตย์ต่อผู้อื่น  เรากลับไปพร้อมกลับกลุ่มคนกลุ่มที่สอง ที่ชอบอ่านนิตยสาร PHOTOGRAPHS ท้ายที่สุด ลารี่กริฟฟินก็กลับไปพักผ่อนในช่วงฤดูร้อน กับแฟ้มงานเขียน 10 อันดับถนนที่ดีที่สุดในยุโรป ส่วนแพททริก เบดดาร์ท ก็กำลังเล่นเกมส์อย่างหนักกับการหาของเล่นที่ใช้กำลังในการออกแรงเล่นที่มากที่สุด  และพวกเราจะต้องแนะนำในเรื่องที่น่าสนใจสำหรับผู้ชาย เด็กเล็ก และวัยอื่นๆ ซีซาร์บาร์ ซีเซอรเร่ กำลังจะหักล้างประวัติศาสตร์ของยานยนต์ ด้วยการค้าหา 10 สุดยอดวิศวกร และ ริช ซีโพส กำลังเลือกเฟ้นหาผู้ที่ทำเวลาได้ดีที่สุด 10 คน ที่ผ่านด่านทดสอบทางถนนบนภูเขาได้ตลอดรอดฝั่งสำเร็จ

...........................................

ในศตวรรษที่เต็มไปด้วยยานยนต์หลากหลายชนิด  ที่คุณคาดหวังอาจแปรเปลี่ยนโชคชะตา  ในการที่เราได้รวบรวม 10 สุดยอดยนตรกรรม  คนที่ทำงานในสนามแข่งขันรถได้เลือกรถ ที่ดีที่สุด 10 คันสิบ การแข่งขันจากทั่วโลกด้วยการขับด้วยเท้าของเขาเอง  และส่งให้คุณด้วยหัวใจ  สิ่งที่พิเศษหน่อยก็คือได้รวมเรื่องราวตลกสุดๆ 10 อย่างให้คุณชม  ดังนั้นสิ่งที่เราต้องทำระหว่ารอก็คือ  เตรียมเขย่าแชมเปญ  เปิดดูหน้าต่อไป และเริ่มเฉลิมฉลองกันได้

 
..........................................

ขณะที่ในปีก่อนหน้านี้เรากำหนดฐานราคา ของรถยนต์ที่ระดับเพดานราคาไม่เกิน  30,000 ดอลลาร์  แต่ในเวลานี้ มีสิ่งที่แตกต่างจากเดิมคืออะไร หรือ ก็คือขั้นตอนการให้คะแนนเมื่อ คณะ บก.  7 ท่าน ได้ดำเนินการตัดสินอย่างขาวสะอาดมากที่สุด  ในการตัดสิน 10 สุดยอดยนตรกรรมนี้

 
.............................................

ฮอนด้าแอคคอร์ดและปอร์เช่944 เปิดตัวหลังคริสมาสต์ ทั้งคู่พัฒนาสู่เป้าหมายประสบความสำเร็จใน 4 ปี ตั้งแต่ปี 1983 - 1986 เราได้รู้จักและจดจำทั้งคู่ได้ใน ปี 1983 เพราะเป็นรถดี่ที่สุดติดอันดับอันดับ 1 ใน 10 ของปี 1983  ออดี้ 5000  และโฟล์คสวาเกน GTI อีกทั้งฮอนด้า พรีลูด ก็เป็นแชมป์มา  ส่วน คอร์เวต ก็ติดชาร์ตลิส ส่วนฟอร์ด เทอรัส/เมอร์คิวรี่ เซเบิ้ล และ ลินคอร์น มาร์ค 7 LSC และ ซาบ9000 เทอร์โบ และ โตโยต้า MR2 ก็ขึ้นชาร์ต ติดอันดับมาด้วย และเราขอต้อนรับท่านเข้าสู่งาน ณ บัดนี้ครับ  เรายินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับพวกเราทั้งหมดทั้งมวล  เราพูดได้ว่า ความบรรเทิงใจและความสนุกสนานที่นี่ จะทำให้เรายินดีในหมู่พวกเราทุกท่านครับ 

ที่มา : http://www.caranddriver.com/features/1986-10best-cars

.................................................................................................................

1986 10Best Cars

Trust us. They don’t get any better than this.

The fourth edition of our annual Ten Best fest is dedicated to the admirable notion that it’s never too soon to begin a celebration. In a few weeks, fans of the automobile all over the world will be toasting Gottlieb Daimler, Carl Benz, and everything automotive that has followed since they put us on this roll one hundred years ago. To give you party animals the proper excuse for a head start at the merrymaking, we’ve packed this special issue with the ten best stories we could muster. We hope it’s the first hurrah in a full year’s tribute to all that’s good about the automobile.

As usual we’ve stuck our editorial neck out to the eighth vertebra to name the Ten Best Cars. This year, we’ve also identified the Ten Best Collectibles— cars that you can buy off the lot, in some cases for a song, and preserve for their investment potential.

In recognition of the fact that Car and Driver would be as inconsequential as one clapping hand without its loyal audience, we are back with a second bevy of Ten Best Reader Photographs. Larry Griffin finally returned from his summer vacation to file his report on the Ten Best Roads of Europe. Patrick Bedard has been playing very hard with the Ten Best Power Toys, and we have recommendations in this all-important category for men, boys, and others. Csaba Csere cracked the automotive-history books to find the Ten Best Engineers, and Rich Ceppos sifted through a mountain of test-track results in search of the Ten Best Performers.

In a full century of automobiling you’d expect the occasional strange twist of fate, so we’ve compiled the Ten Best Amazing Stories. Man-about-the-tracks Brock Yates has selected the Ten Best Races from his global peregrinations. And to send you on your way in the proper spirit, we’ve capped off this special section with the Ten Best Jokes. So has what are you waiting for? Pop your cork, turn the page, and let the fete begin!

Here is concrete proof that cars really are getting better by leaps and bounds: this year’s Ten Best ballot contained no fewer than 27 legitimate nominees. When manual and automatic versions of a couple models were factored in, the list was 30 cars long and our parking lot was full to overflowing for a month. We had our work cut out for us to evaluate them all and boil the rich mixture down to the magic ten.

As in previous years, we imposed a base-price ceiling of $30,000. What was different this time around was that absolutely no name-calling was necessary during the voting process: when the jury of seven editors sat down to pass judgment, ten cars emerged as clean, first-ballot victors.

The Honda Accord and the Porsche 944 are back as regular as Christmas. They’ll both wear four-year pins into 1986, haying distinguished themselves every year since Ten Best’s inception in 1983. The Audi 5000, the VW GTI, and the Honda Prelude are all three- time winners, and the Corvette chalks up its second appearance on this list. The Ford Taurus/Mercury Sable, the Lincoln Mark VII LSC, the Saab 9000 Turbo, and the Toyota MR2 are the new recruits, and we welcome them to the party. Congratulations to them all, we say, and may they entertain their owners as enjoyably as they have us.

หมายเลขบันทึก: 567183เขียนเมื่อ 1 พฤษภาคม 2014 22:05 น. ()แก้ไขเมื่อ 22 พฤษภาคม 2017 23:57 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี