เล่นไปเล่นมาชักจะงง การสร้าง Blog ใน GotoKnow เนี่ย นั่งเล่น ชม กว่า  - -" ไม่ง่าย แต่ก็ไม่น่าจะยาก นะคะเนี่ย รู้สึกว่าระบบมันซับซ้อน ยากกับคนที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน คงต้องให้เวลาเรียนรู้มากกว่านี้ รายละเอียด เยอะจิงๆ ^ ^ แต่ก็ สนุกดี ค่ะ เดี๋ยวหลังสอบเสร็จแล้ว จะมาลุยกัน ^ ^

แต่ มีคำถามค่ะ ไม่ทราบว่าจะมีใครช่วยตอบได้รึป่าว คือว่า

  • GotoKnow เก็บข้อมูลเยอะแยะจัง เก็บหลายอย่าง จนบางทีมีความรู้สึกว่า มากเกินไปรึป่าว อย่างเช่น การเก็บ ข้อมูล ป้าย(คำหลัก) เนี่ย ต้องเก็บทุกครั้ง เพื่อ วัตถุประสงค์อะไรอ่ะคะ ข้อมูลมันจะซ้ำซ้อนกันรึป่าว จำเป็นจะต้องใส่ทุกๆ บล๊อก ในประวัติก็ต้องมี เอ.... เพื่อที่จะง่ายในการ จำแนกประเภท เพื่อเวลาที่ผู้ใช้อื่นๆ  ต้องการจะหาเรื่องราวที่ตนสนใจ ก็จะสามารถใส่ คำหลัก แล้วก็ หาได้อย่างรวดเร็ว อย่างนี้รึป่าวคะ มีไว้เพื่ออย่างอื่นอีกมั๊ยน้า 
  • อีกอย่าง จะเห็นได้ว่า หลายๆ บล๊อกที่เข้าไปอ่านมา ในส่วนของ "เกี่ยวกับบล๊อก" และตัว "บล๊อก" เองเนี่ย หลายๆ ท่านได้ใส่ข้อความที่ตนอยากจะใส่ลงใน "บล๊อก" ลงไปใน "เกี่ยวกับบล๊อก" กันซะ เอ.... อิอิ อันนี้ตอนแรก ตัวเอง ก็เผลอใส่ไปเหมือนกัน แต่พอมาดูที่หลัง ก็เพิ่งรู้ว่ามันเป็นคนละส่วนกัน มันดูสับสนนิดๆ นะคะ หรือว่า ผู้เขียนสับสนในตัวเองรึป่าวนะ ^ ^