การสร้างบล๊อกใน ♥G2K♥ - -"

come to learn
การสร้าง Blog ใน GotoKnow ... ไม่ง่าย แต่ก็ไม่น่าจะยาก

เล่นไปเล่นมาชักจะงง การสร้าง Blog ใน GotoKnow เนี่ย นั่งเล่น ชม กว่า  - -" ไม่ง่าย แต่ก็ไม่น่าจะยาก นะคะเนี่ย รู้สึกว่าระบบมันซับซ้อน ยากกับคนที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน คงต้องให้เวลาเรียนรู้มากกว่านี้ รายละเอียด เยอะจิงๆ ^ ^ แต่ก็ สนุกดี ค่ะ เดี๋ยวหลังสอบเสร็จแล้ว จะมาลุยกัน ^ ^

แต่ มีคำถามค่ะ ไม่ทราบว่าจะมีใครช่วยตอบได้รึป่าว คือว่า

  • GotoKnow เก็บข้อมูลเยอะแยะจัง เก็บหลายอย่าง จนบางทีมีความรู้สึกว่า มากเกินไปรึป่าว อย่างเช่น การเก็บ ข้อมูล ป้าย(คำหลัก) เนี่ย ต้องเก็บทุกครั้ง เพื่อ วัตถุประสงค์อะไรอ่ะคะ ข้อมูลมันจะซ้ำซ้อนกันรึป่าว จำเป็นจะต้องใส่ทุกๆ บล๊อก ในประวัติก็ต้องมี เอ.... เพื่อที่จะง่ายในการ จำแนกประเภท เพื่อเวลาที่ผู้ใช้อื่นๆ  ต้องการจะหาเรื่องราวที่ตนสนใจ ก็จะสามารถใส่ คำหลัก แล้วก็ หาได้อย่างรวดเร็ว อย่างนี้รึป่าวคะ มีไว้เพื่ออย่างอื่นอีกมั๊ยน้า 
  • อีกอย่าง จะเห็นได้ว่า หลายๆ บล๊อกที่เข้าไปอ่านมา ในส่วนของ "เกี่ยวกับบล๊อก" และตัว "บล๊อก" เองเนี่ย หลายๆ ท่านได้ใส่ข้อความที่ตนอยากจะใส่ลงใน "บล๊อก" ลงไปใน "เกี่ยวกับบล๊อก" กันซะ เอ.... อิอิ อันนี้ตอนแรก ตัวเอง ก็เผลอใส่ไปเหมือนกัน แต่พอมาดูที่หลัง ก็เพิ่งรู้ว่ามันเป็นคนละส่วนกัน มันดูสับสนนิดๆ นะคะ หรือว่า ผู้เขียนสับสนในตัวเองรึป่าวนะ ^ ^

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน มือใหม่ ใน G2K ^ ^

คำสำคัญ (Tags)#เยอะแยะ#ข้อมูลซ้ำซ้อนรึป่าว#ไม่เข้าใจวัตถุประสงค์ในการเก็บป้าย

หมายเลขบันทึก: 56196, เขียน: 28 Oct 2006 @ 17:36 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:11 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 6, อ่าน: คลิก


ความเห็น (6)

คงไม่ใช่คำตอบนะครับ เพราะผมก็ยังลองผิดลองถูกอยู่เหมือนกัน รูปก็ยังขึ้นไม่เป็นเลย แต่บนเส้นทางของความพยายามคงจะได้ความเข้าใจที่ชัดเจนยิ่งขึ้นขอให้มีความสุขกับการเรียนรู้บนเส้นทางที่ไม่สิ้นสุดต่อไปนะครับ
เขียนเมื่อ 

ยินดีต้อนรับน้องใหม่สมาชิก G2K นะคะ ^___<

จะว่าไปก็คล้ายๆ กับที่คุณ come to learn ว่านะคะ เพื่อให้สามารถที่จะค้นหา และจำแนกได้ง่าย จึงต้องมีป้ายที่บ่งบอกถึงเนื้อหา และความรู้ที่สอดแทรกในบันทึก เนื่องจากบันทึกในแต่ละอัน เกิดจากประสบการณ์ การเรียนรู้ การทำงาน ความคิด ความรู้สึก จึงมีการสร้างป้าย ที่ต้องกำหนดโดยผู้บันทึก จึงจะได้ป้ายที่ตรงกับสิ่งที่เขียนถ่ายทอดออกมามากที่สุด

เอ....ไม่รู้จะตอบได้ถูกต้องรึเปล่านะคะ ตอบตามที่เข้าใจ อาจจะเข้าใจเพื้ยนๆไป คงต้องให้กัลยานิมิตรท่านอื่นๆ มาช่วยไขข้อสงสัยด้วยอีกหลายๆ แรง

^______^

เขียนเมื่อ 
  • แวะมาให้กำลังใจนะจ๊ะ
เขียนเมื่อ 
  • แวะมาทักทาย
  • เห็นป้ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีแล้วตื่นเต้น
  • ยินดีต้อนรับครับ
  • น้าแนน(คุณIS)เธอตอบถูกแล้วครับ
เขียนเมื่อ 
เขียนเมื่อ 
สมาชิกใหม่ครับ กำลัง หัดเล่นอยู่
ขอฝากตัวครับผม
^_^