บันทึกไว้เป็นสถิติ (3) และคาดหมายสุดยอดบล็อกของเดือนตุลาคม

beeman 吴联乐
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
วันที่ 19 ตุลาคม มีบันทึกประมาณ 5,036 บันทึก เฉลี่ยแล้ววันหนึ่งมีบันทึก 45 บันทึก

    ผมเฝ้าดูจำนวนบันทึกของ Gotoknow เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2548 มีจำนวนบันทึก 4,678 พอมาถึงวันที่ 19 ตุลาคม เวลาใกล้เคียงกัน มีบันทึกประมาณ 5,036 บันทึก (ประมาณเพราะบันทึกมีการเปลี่ยนแปลงเร็วพอสมควร) แสดงว่า ใน 8 วันมีบันทึกเพิ่มขึ้น 358 บันทึก เฉลี่ยได้วันละ 45 บันทึก ซึ่งผมว่ายังน้อยสำหรับบล็อก 1057 บล็อก  เฉลี่ยแล้ววันหนึ่งน่าจะมีบล็อกที่เคลื่อนไหวประมาณวันละ 30 บล็อก (เพราะว่า 1 บล็อกมีมากกว่า 1 บันทึก เช่น ของชายขอบ เป็นต้น วันหนึ่งเกิน 5 บันทึก)

   อันที่จริงผมสังเกตตั้งแต่คืนวันที่ 18 ตุลาคมแล้ว บันทึกยังอยู่ประมาณ 4,985 ไม่ถึง 5,000 เลยยังไม่อยากเก็บเป็นสถิติ ส่วนที่ผมสนใจก็มีเท่านี้

   ต่อไปนี้ก็เป็นการคาดการณ์ (เพราะว่าผมไม่ได้เป็นกรรมการ) และก็คิดว่าไม่เป็นการชี้นำด้วย ผมคิดว่าสุดยอดบล็อกของเดือนตุลาคม น่าจะยกให้บล็อก ไตรภาคีร่วมพัฒนาสุขภาพชุมชน ของคุณชายขอบครับ กับจำนวนบันทึก ณ เวลานี้ 74 บันทึก คาดว่า 100 บันทึก ในเดือนตุลาคมนี้ได้แน่นอน

   ดร.วิบูลย์ ของผม ซึ่งได้รางวัลนี้ติดต่อกัน 2 เดือน บอกว่าอยากให้คนอื่นบ้าง ผลัดเปลี่ยนกันไป และสมมุติว่า คุณชายขอบได้รางวัลในเดือนตุลาคมแล้ว ยากนักที่ใครจะล้มแกได้ (นึกคำอื่นไม่ออก ขอใช้คำนี้ไปก่อน อยากจะเขียน Positive มากกว่านี้)  ผมจึงอยากเสนอให้มีการเปลี่ยนแปลงการให้รางวัล คือ ให้ประเภทดาวรุ่งจะดีกว่าครับ เพื่อพัฒนาให้เกิดดาวรุ่งคนใหม่ประดับวงการ ทั้งนี้หลักการขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของกรรมการครับ....ผมอยากฝากประเด็นไว้เท่านี้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน 25th Anniversary Beemanความเห็น (0)