แพรภัทร
ผู้ช่วยศาตราจารย์ แพรภัทร ยอดแก้ว

อาเซียนศึกษาจากพี่สู่น้อง ครั้งที่ 2


โครงการวิจัยเพื่อพัฒนาศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์วัดโพรงมะเดื่อ ดำเนินการระหว่างวันที่ 1 มกราคม - 30 มิถุนายน 2557 โดย อ.แพรภัทร ยอดแก้ว ได้รับทุนจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. พ.ศ.2557 อ.แพรภัทร ยอดแก้ว กลุ่มวิชาอาเซียนศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ได้จัดกิจกรรมอาเซียนในโครงการอาเซียนศึกษาจากพี่สู่น้อง ครั้งที่ 2 ณ ศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์วัดโพรงมะเดื่อ อ.เมือง จ.นครปฐม โดย นักศึกษาจิตอาสา โปรแกรมวิชาการบัญชีหมู่เรียน 56/96 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ที่ลงทะเบียนเรียนวิชาอาเซียนศึกษาในเทอมนี้ ช่วยกันนำความรู้ที่เรียนมาเสริมสร้างประสบการณ์ ความรู้และทัศนคติให้กับน้องๆเยาวชนในท้องถิ่น เพื่อให้ความรู้ พร้อมทั้งพัฒนาทัศนคติที่ดีต่อประชาคมอาเซียนและพัฒนาภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลงให้กับเยาวชน เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผู้นำเยาวชนในท้องถิ่นสู่ประชาคมอาเซียน

 ผู้นำนักเรียนจากโรงเรียนในชุมชนโพรงมะเดื่อ มาเรียนอาเซียนศึกษา ภาษาอังกฤษและภาษาจีน ในศูนย์ศึกษาพุทธศาสนาวันอาทิตย์ วัดโพรงมะเดื่อ

นักศึกษา มรน. จิตวิญญาณอาเซียน จิตวิญญาณแห่งการแบ่งปัน จิตอาสา พัฒนาท้องถิ่น เพื่อเยาวชนอาเซียนในชุมชนท้องถิ่น

 

  อ.แพรภัทร กล่าวว่า "เยาวชนเป็นอนาคตของอาเซียนและเป็นปัจจุบันของอาเซียนอย่างแท้จริงด้วย เยาวชนในท้องถิ่นไทย เมื่อได้พัฒนาความรู้ ทัศนคติต่อประชาคมอาเซียน และพัฒนาภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลง จะมีพลังสร้างสรรค์ เข้มแข็ง อดทนและช่วยพัฒนาท้องถิ่นไทยให้พร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนได้ ดังนั้น การส่งเสริมความตระหนักรู้เรื่องอาเซียนและประชาคมอาเซียนให้กับเยาชนท้องถิ่นไทย จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องทำให้สำเร็จ หรือทำให้ดีที่สุด ณ วันนี้"

 

 

วันนี้ น้องๆสนุก สุขใจ ได้ความรู้เกี่ยวกับอาเซียนและธงประเทศสมาชิกอาเซียนมากๆค่ะ

เราช่วยกันระบายสีธงชาติและทำธงชาติ ประเทศสมาชิกอาเซียน

 

 

เราร่วมกันร้องเพลง อาเซียน The ASEAN way พร้อมกับโบกธงชาติ ไปด้วยกันค่ะ

 

 

ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่น่ารักและใจดี นำกิจกรรมดีๆและขนมอร่อยๆมาให้น้องๆเยาวชนในชุมชนท้องถิ่นค่ะ

 

 

โปรดติดตามกิจกรรมดีๆในโครงการอาเซียนศึกษาจากพี่สู่น้อง ได้ในครั้งต่อไปค่ะ

ทุกวันอาทิตย์ ณ ศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์วัดโพรงมะเดื่อ อ.เมือง จ.นครปฐม 

เวลา 9.00 -15.30 น.

หมายเลขบันทึก: 561828เขียนเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2014 10:33 น. ()แก้ไขเมื่อ 24 กุมภาพันธ์ 2014 10:23 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (1)

กิจกรรมเป็นการสร้างศักยภาพที่หลากหลาย สนับสนุนเต็มกำลังนะครับคุณแพร

ขอบพระคุณที่แชร์ความเป็นเลิศทางด้านวัฒนธรรม งามครับภาพลักษณ์

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี