"Picture of memories. Will be in my heart forever......"


ทุกภาพทุกตอน ถ้าเวลาเราใช้ใจถ่ายและถ่ายด้วยใจ ภาพมักจะงดงามเสมอ^^

........ทุกภาพมันมีความหมายถ้าเรามองมันดีๆ ^^

******* ชื่อภาพ : มุ่งสู่แห่งหุบเขา พญาไพร เป็นภาพที่พวกเรากลุ่ม Tacco Scooter Club กำลังมุ่งหน้าไปปาย ที่มีหุบเขารอบล้อมเพื่อออกทริปกลุ่มสร้างความสัมพันธ์พี่น้องและพักผ่อนในท่ามกลางที่เหน็บหนาวมีแต่ดอยและวิวธรมชาติที่สวยงามของึอำเภอปาย สถานที่ : ของภาพอยู่ตรงเส้นทางแม่แตง วันที่ 7 ธันวาคม 2556 กล้องที่ใช้ cannon 1100 D ความไวแสง Iso 1400 

*** ชื่อภาพ : ปฎิมากรรมโดดเด่นที่สูง เป็นที่น่าชื่นชม เพราะรูปภาพนี้อยู่ในที่รถยนต์ทุกคนไม่สามารถขึ้นมาได้ต้องใช้จักรยานยนต์เท่านั้นหรือใช้เส้นทางเป็นการเดินเป็นระยะทาง 10 กิโลเมตรจากป้ายวัดขึ้นมา เพราะวัดนี้มีชื่อว่า วัดพระบาทดอยผาส้ม ตั้งอยู่ที่อำเภอสะเมิง ภาพนี้ได้มาจากการไปทำบุญถวายเทียน โดยวัดนี้ไม่ใช้ไฟฟ้า พระสงฆ์มีไม่ถึง 5 รูป เวลาจะฉันภัตตาหารต้องใช้รถรางยกขึ้นมาจากข้างล่าง วันที่ 23 กรกฎาคม 2556 วันเข้าพรรษา กล้องที่ใช้ cannon 1100 D เทคนิคการถ่ายถาพใช้โหมด         ภาพบุุคคล ความไวแสง 1600

 

*** ชื่อภาพ : Picture Of Love เป็นภาพที่น่าประทับใจมากเพราะเป็นการเดินทางไปกับคนรู้ใจเป็นเวลาแห่งความสุขตลอดระยะเวลาแห่งการเดินทาง สถานที่ วัดถ้ำเชียงดาว วันที่ 7 กันยายน 2556 กล้องที่ใช้ cannon 1100 D เทคนิคการถ่ายภาพใช้โหมด P iso 1600 

*** ชื่อภาพ : ฤดูแห่งความสุข เป็นภาพที่ถ่ายเนื่องจากได้ไปเที่ยวพักผ่อนและเดินรอบๆพอมาถึงจุดหมีแพนด้าเห็มันเป็นตุีกตาที่น่ารักและนั่งคนเดียวเลยเก็บภาพนี้ไว้เพราะชื่นชอบ สถานที่  สวนสัตว์เชียงใหม่ วันที่ 5 ตุลาคม 2556 กล้องที่ใช้ cannon 1100 D เทคนิคการถ่ายภาพใช้โหมดอัตโนมัติ

*** ชื่อภาพ : ราตรีพลบค่ำในคืนพระจันทร์เต็มดวง เป็นภาพที่น่าประทับใจและเวลามองแล้วดูสดชื่น ถ่ายในวันลอยกระทงสื่อในเห็นถึงเวียงใหม่ที่มีรถตุ๊กๆ เป็นเอกลักษณ์ สถานที่ ข่วงประตูท่าแพ วันที่ 17 พฤศจิกายน 2556 กล้องที่ใช้ cannon 1100 D เทคนิคการถ่ายภาพใช้โหมดกลางคืน iso 1200

*** ชื่อภาพ : ทรงเป็นเอกลักษณ์ไทย เป็นภาพที่อยู่ตรงหน้าวัดถ้ำเชียงดาวถ้าใครจอดรถยนต์ตรงหน้าวัดแล้วเห็นไปทางด้านซ้ายก็จะเห็นรูปเช่นนี้ที่มีพญานาคต้อนรับหน้าอุโบสถ เป็นวัตถุที่สวยงามาก สถานที่ วัดถ้ำเชียงดาว วันที่ 7 กันยายน 2556 กล้องที่ใช้ cannon 1100 D เทคนิคการถ่ายภาพใช้โหมด P iso 1400 

*** ชื่อภาพ : รูปปั้นที่เหมือนจริง เป็นภาพที่โชว์ในราชพฤษ์อยู่ในโซนนมไทยเดนมารค์ รูปภาพที่น่ารักดีรู้สึกชอบและสามารถขึ้นนั่งขี่ได้ สถานที่ สวนราชพฤษ์เชียงใหม่ วันที่ 12 สิงหาคม 2556  กล้องที่ใช้ cannon 1100 D เทคนิคการถ่ายภาพใช้โหมด P iso 1600 

*** ชื่อภาพ : ย ยักษ์เขี้ยวใหญ่ เป็นภาพที่ไปทำบุญถวายเทียน ภาพนี้ได้ไม่ยากแต่กว่าจะมาถึงมันยากยิ่งกว่า ทางขึ้นโหดมันแต่เป็นภาพน่าประทับใจมาก สถานที่ วัดพระบาทดอยผาส้ม วันที่ 23 กรกฎาคม 2556 วันเข้าพรรษา กล้องที่ใช้ cannon 1100 D เทคนิคการถ่ายถาพใช้โหมดภาพบุุคคล ความไวแสง 1600

*** ชื่อภาพ : เงียบสงบ เป็นภาพวัดที่อยู่บนยอดดอยเพียงหลังเดียว และถูกตกแต่งไปด้วยต้นไม้และภูเขาล้อมรอบ ส่วนน้อยจะไม่ศรัทธาไปทำบุญหรือบริจาคเลย เพราะเป็นพื้นที่ไกลและทางขึ้นลำบาก สถานที่ วัดพระบาทดอยผาส้ม วันที่ 23 กรกฎาคม 2556 วันเข้าพรรษา กล้องที่ใช้ cannon 1100 D เทคนิคการถ่ายถาพใช้โหมดภาพวิว ความไวแสง 1200

 

*** ชื่อภาพ : ประติมากรรมที่หน้ากราบไหว้ เป็นภาพพระพุทธรูปที่อยู่ในถ้ำ ที่ทรงเก่าแก่และน่ารักษาไว้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ไม่ว่าจะเป็นถ้ำที่มีเรื่องราวน่าฟังและความรู้มากมาย เป็นภาพที่ชอบและประทับใจ สถานที่ วัดถ้ำเชียงดาว วันที่ 7 กันยายน 2556 กล้องที่ใช้ cannon 1100 D เทคนิคการถ่ายภาพใช้โหมดอัตโนมัติ เพราะข้างในมืดมากต้องใช้แสงแฟสช่วยให้สว่าง

***** ชื่อภาพ : พลุเฉลิมพระเกียรติ เป็นภาพพลุที่ถ่ายในคืนวันพ่อที่เราต่างพสกนิกรชาวไทยต่างร่วมถวายพระพร โดยจับภาพพลุได้หลายดวงแต่ที่ดีที่สุดคือภาพนี้ ^^ อีกหลายๆรูปก็เป็นควัน สถานที่ อำเภอสันป่าตอง วันที่ 5 ธันวาคม 2556 กล้องที่ใช้ cannon 1100 D เทคนิคการถ่ายภาพใช้โหมดกลางคืน ความไวแสง 1200

...............ทุกภาพคือความประทับใจ และทุกภาพคือฝีมือที่เราทำ ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในระดับมือโปรแต่ที่ออกมาคือภาพประทับใจ ไม่ได้เก่ง ไม่ได้เรียนในด้านนี้ แต่อย่างน้อยมันคือบันทึกรูปภาพที่ถ่ายมาจากใจ ^^

หมายเลขบันทึก: 559220เขียนเมื่อ 15 มกราคม 2014 16:18 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 มกราคม 2014 18:12 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

สวัสดีค่ะ คุณ รัตนา อินต๊ะเสน

เห็นด้วยกับคำที่ว่า ทุกภาพคือฝีมือที่เราทำ ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในระดับมือโปรแต่ที่ออกมาคือภาพประทับใจ

เพราะฉันก็เปนคนนึงที่ชอบถ่ายภาพ แต่ถ่ายไม่ได้สวยมากนัก

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับเรื่องราวดีดี

สวัสดีค่ะ คุณสุภรัตน์ รัตนงาม

ขอบคุณที่เข้ามาชมและความคิดเห็นที่ดี ภาพทุกภาพมีความหมายถ้าเราใช้ใจถ่าย

ขอบคุณมากค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี