วันที่ 25 ต.ค.2549  เราขับรถผ่านไปทาง รร.นคศ.( ล่าง ) เห็นที่ อาคารรังษีเกษม มีเปิดและมีสิ่งของตั้งวาง เลยวกกลับรถ ขับเข้ามาเยือน เพราะสถานที่แห่งนี้ทราบว่าทางโรงเรียนร่วมมือกับ  NGT

                     ได้พบกับ ครูนาย และครูอู๋   สนทนารายแรกใช้เวลานานอยู่ ส่วนรายหลังมีธุระช่วงเที่ยง  รับทราบความเป็นไปเป็นมา  และความก้าวหน้าที่  NGT  มาสนับสนุนที่  จ.น่าน 2 แห่งคือ ที่ รร.บ้านปรางค์ อ.ปัว เขตการศึกษา 2  ส่วนที่ รร.นคศ. เขตการศึกษา 1  แห่งหลังเรียกว่า GTX Center NAN 2

                      ต่อมาช่วงบ่ายวันที่ 26 ต.ค.2549   กลับจากสถานีอนามัยถืมตอง ที่จัดกิจกรรมสำนักข่าวขยายความดีน่าน  ( อยากจะเติมให้เป็น  ขยายความดีวิถีน่าน ) แวะเยือนอีก  คราวนี้ มากับ นพ.ชาตรีฯ  พบแต่ครูอู๋  ได้แลกเปลี่ยนและเสนอแนะไปหลายสิ่งหลายอย่าง  หวังว่าจะบังเกิดผลดีไม่มากก็น้อย

                      วันที่ 27 ตุลาคม 2549  มีโอกาสพบกับคุณงามมาศฯ และคุณพิจักษณ์ฯ  ผอ.และ รอง ผอ.จากศูนย์ส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษแห่งชาติ  NGT สำนักนายกรัฐมนตรี มาเยือนถึงถิ่น มีหรือที่เราชาวน่านจะอยู่ดูดาย ดีใจและรู้สึกขอบพระคุณทั้งสองท่านที่มาส่งเสริมการศึกษาที่ จ.น่าน ยินดีที่ได้รู้จักครับ

                      แน่นอน การส่งเสริมปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติที่ส่วนราชการปล่อยเขาว่ากันไป   ส่วนของทางโรงเรียน เขาก็คงว่ากันไป แบบเราชาวน่านประสานไปสิบทิศ  ก่อนหน้าบอกน้องบองส์ และ หน.ไก่ อย่างไง ๆ ก็ให้รับรู้  และหากทางศูนย์ฯ ประสานของสนับสนุนโปรดสนับสนุนด้วย  ยินดีทีไม่มีใครเรื่องมาก  พร้อมรอรับการประสานเพื่อสนับสนุนศูนย์ฯ  รู้สึกยินดีกับการที่พวกเขามีจิตอาสาใจบุญ

                      วันเดียวกันระหว่างเวลา 10 -12 น.โดยประมาณ ที่ศูนย์ฯ นอกจากได้พบผู้ให้ ผู้มาเยือน มีภาคีจิตอาสามาร่วมพบกันที่อาคารรังษีเกษม รร.น่านคริสเตียนศึกษา จ.น่าน ต่อหน้าเด็ก ๆ 81 ชีวิตที่ทางโรงเรียนคัดเลือกไว้  และงานศูนย์ฯ เริ่มเคลื่อนและต่อไปจะเป็นการสนับสนุนการเรียนรู้นักเรียนนอกโรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษา เขต 1 คงต้องติดตามกันต่อไป.