World Diabetes Congress 2013 : วันแรกของการประชุม


การจัดสถานที่ภายในอาคารทั้งสองแห่ง ป้ายต่างๆ และผู้คนที่เดินขวักไข่ว ให้บรรยากาศของการประชุมที่ดีมากๆ

วันที่ 2 ธันวาคม 2556

วันนี้เป็นวันที่เปิดให้ผู้ที่ลงทะเบียนเข้าประชุมเป็นรายคนไปรับกระเป๋าและเอกสารได้ (ผู้ที่ลงทะเบียนเป็นกลุ่มรับได้ตั้งแต่วันที่ 1) พวกเรา 4 คนคือดิฉัน หมอฝน หมอเบิร์ด และน้องธนพร ออกจากที่พักตอนสายๆ เดินทางด้วยรถรางสาย 109 ไปถึงสถานที่จัดการประชุมประมาณเที่ยงกว่าๆ สถานที่ประชุมมี 2 อาคารอยู่ติดกันคือ Melbourne Exhibition Centre (ถึงก่อน) และ Melbourne Convention Centre (อยู่ถัดไป) 

 

หมอเบิร์ดและป้ายบอกทาง ภายในอาคาร Melbourne Exhibition Centre

 

น้องธนพรชอบใจตู้ ATM สีสดใส

 

ตอนที่ดิฉันลงทะเบียนเข้าประชุมทางออนไลน์ ก็ได้รับ Registration number และเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2556 ผู้จัดการประชุมก็ส่ง Barcode มาให้ เราก็พริ๊น Barcode นี้ออกมาและนำไปให้เจ้าหน้าที่ scan แล้วจะได้ป้ายชื่อ บัตรไปรับกระเป๋าและเอกสาร บัตรสำหรับกินอาหารกลางวัน ดิฉันต้องเข้าไป scan Bar Code ในอาคาร Convention Center แล้วจึงเอาบัตรมารับกระเป๋าที่บูธในอาคาร Exhibition Center ได้กระเป๋าสะพายสีฟ้า ภายในมี Programme Book เล่มใหญ่มาก Pocket Programme เล่มบางๆ แผ่นประชาสัมพันธ์ต่างๆ การจัดสถานที่ภายในอาคารทั้งสองแห่ง ป้ายต่างๆ และผู้คนที่เดินขวักไข่ว ให้บรรยากาศของการประชุมที่ดีมากๆ 

 

ภายในอาคาร Melbourne Convention Centre

 

บริเวณที่ลงทะเบียน

 

นพ.ณรงค์ศักดิ์ อังคะสุวพลา ผู้ใหญ่ใจดี และคุณน้องนุช บ่อคำ กำลังลงทะเบียนในทีมของ สปสช.

 

วันนี้เขามีอาหารกลางวันให้คนที่เข้าฟังการประชุม เราก็ถือโอกาสไปรับอาหารมากินด้วยเช่นกัน เป็นแซนวิช สลัดผัก Bar หวานๆ เค็กถ้วย ผลไม้ ไม่มีใครกินหมด ต้องพกใส่กระเป๋าเอาไว้เผื่อหิวทีหลัง

เขากำหนดให้คนที่ไปนำเสนอโปสเตอร์ไปติดโปสเตอร์ในพื้นที่ที่จัดไว้ที่ Melbourne Exhibition Centre ในระหว่างเวลา 15.00-18.00 น. วันนี้หรือระหว่างเวลา 08.00-10.00 น.วันที่ 3 เขาเข้มงวดเรื่องเวลามาก ยังไม่ถึงเวลาเขาก็ไม่เปิดประตูให้เข้าไปข้างใน

ระหว่างที่รอเวลาติดโปสเตอร์เราจึงแยกย้ายกันเข้าฟัง Satellite Symposia ที่มีในช่วงเวลา 14.00-16.00 น.ดิฉันเข้าฟังที่ชั้นสองห้อง 210-211 ของ Abbott Diabetes Care Satellite Symposium: A breakthrough in Sensor Technology เรื่อง Flash glucose monitoring and ambulatory glucose profile (AGP): expanding the glucose story beyond A1c ซึ่งมี Richard Bergenstal, Executive Director, International Diabetes Center (USA) เป็น Chair มีผู้พูด 5 คน 5 หัวข้อๆ ละ 20 นาที คือ

  • AGP: an evidence-based system for sensor data interpretation โดย Roger S. Mazze, International Diabetes Center (USA)
  • Using sensor data in clinical practice, the value of AGP โดย Richard Bergenstal (USA)
  • Value of AGP in clinical decision-making and therapy management of diabetes โดย Howard Wolpert, Joslin Diabetes Center (USA)
  • AGP: Real-world experience โดย Oliver Schubert, Diabetes Care Centre, Buxtehude (Germany)
  • Flash glucose monitoring: next genaeration sensor-based system for diabetes management โดย Steven Scott, Devision Vice President R&D, Abbott Diabetes Care (USA

 ดู VDO การบรรยายในหัวข้อนี้ได้ที่ http://abbottnextfrontier.com/resources/pages/idf-2013

 

มองจากอาคาร Melbourne Convention Centre ขณะขึ้นไปที่ชั้นสอง ผ่านกระจก

เวลาประมาณ 15.40 น. วิทยากรก็พูดกันครบทุกคนแล้ว ผู้ดำเนินรายการเปิดให้ผู้เข้าฟังซักถามก่อนที่จะมี Panel discussion และปิดการประชุม ดิฉันตอบแบบประเมินการประชุมแล้วออกมาก่อน เพราะนัดหลานสาวให้พาลูกชายที่ตัวสูงใหญ่มาช่วยติดโปสเตอร์ให้

 

วัลลา ตันตโยทัย

บันทึกเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2557

 

หมายเลขบันทึก: 557947เขียนเมื่อ 1 มกราคม 2014 21:15 น. ()แก้ไขเมื่อ 1 มกราคม 2014 22:11 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

ขออวยพรให้ท่านอาจารย์...มีช่วงเวลาที่ดี, สุขภาพที่ดี, กำลังใจที่ดีและมีความสุขมากๆ ในวันปีใหม่ 2557 นะคะพบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี