นุชวรา ขาวแสง


นักศึกษาชั้นปีที่ 4
คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
Username
e53181034
สมาชิกเลขที่
196523
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

                 สวัสดีค่ะ !! ขออนุญาติแนะนำตัวหน่อยนะค่ะ ดิฉันชื่อ นางสาวนุชวรา ขาวแสง ชื่อเล่น หวาน ค่ะ ^^ ตอนนี้ก็ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ค่ะ ดิฉันเรียนในสาขา เทคโนโลยีการศึกษา คณะครุศาสตร์ซึ่งเป็นหลักสูตร 5 ปี ซึ่งเป็นคณะที่ใฝ่ฝันไว้ตั้งแต่เด็ก ๆ ค่ะ พอโตขึ้นก็เลือกเรียนใสคณะนี้ ตอนนี้ก็เรียนปีที่ 4 แล้วค่ะ (ว๊าวววๆๆ) ไกล้จบแล้ว...>>ปี 5 ต้องออกฝึกสอนแล้วต้องเตรียมตัวหนักเหมือนกัน >> แบบนี้ต้องเป็นเรื่องในอนาคตแล้วล่ะ แต่ก็จะสู้ ๆ เพื่อความหวังของพ่อแม่ที่ท่านคอยอบรมสั่งสอนมาจนโตค่ะ

                         >> ส่วนตัวแล้วถิ่นกำเนิดก็เป็นคนเจียงใหม่เลยจ้าวว ชอบกินกับข้าวเมือง ๆ แต่ต้องเป็นฝีมือของแม่กับยายเท่านั้นนะ 555+ อร่อย ๆ ที่ซุ๊ดดเลยย เป็นคนที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย ถึงจะเรียนไม่ค่อยเก่งเหมือนคนอื่นเขา แต่ก็รู้ตัวเองว่าเป็นคนขยัน ชอบในสิ่งที่ท้าทายบ่อย ๆ ทำให้ชีวิตมีความสุข

                                    ++ แต่สิ่งที่มีค่ามาก ๆ ไม่นานมานี้ ก็คือ การได้ออกไปทดลองสอน ซึ่งเป็นสถานการณ์จริง เจอเด็ก ๆ ที่น่ารักมากมาย เด็ก ๆ ชอบเข้ามาหาและทักทายกันเป็นประจำ โดยเรียกเราเสมอว่า ครูหวาน ครูหวาน -->และที่ประทับใจ^^ไปมากกว่านั้น เด็ก ๆ จะรู้สึกตื่นเต้นในสิ่งที่เราสอนในห้องเรียน ได้เห็นรอยยิ้มของพวกแกแล้วมีความสุข สมกับค่าเหนื่อยที่ได้ทำสื่อการเรียนการสอนให้เด็กได้เรียนรู้ค่ะ ทำให้การออกทดลองสอนในครั้งนี้ เป็นทั้งความประทับใจ ความตื่นตันและสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับดิฉันที่จะตั้งใจเรียน และนำความรู้ที่ได้เรียนมาจากครู อาจารย์มาใช้ให้เกิดการเรียนการสอนที่มีคุณภาพและประสิทธิ์ภาพมากยิ่งขึ้น นี่ก็เป็นความประทับใจที่มีค่าในความทรงจำค่ะ ยินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมเพจนี้นะค่ะ ^^

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท