ใครจำฟุตบอลประเพณีฝ่ายรัฐบาลกับฝ่ายค้านได้บ้าง?

ผมเดาว่าผมคงแก่แล้ว เพราะผมมีความทรงจำเก่าๆ อยู่เยอะ เรื่องหลายๆ เรื่องคนจำไม่ได้ผมกลับจำได้ อาทิเช่น "ฟุตบอลประเพณีฝ่ายรัฐบาลกับฝ่ายค้าน"

มีใครจำได้บ้างครับ?

เมื่อก่อนนี้มีนะครับ ฝ่ายรัฐบาลกับฝ่ายค้านจัดแข่งฟุตบอลกัน สมัยนั้นคนดูไม่เยอะเพราะบอลไม่สนุกแต่ออกไปทางตลกขบขันเสียมากกว่า ถ้าจำไม่ผิดหลังๆ ก็มีถ่ายทอดกึ่งสดกึ่งแห้งด้วยบางช่อง ผมเคยนั่งดูจนจบการแข่งขันทีเดียว

ผลการแข่งขันโดยส่วนใหญ่ก็จะออกมาเสมอกัน โดยนายกฯ จะได้ยิงประตูหนึ่งครั้งแล้วผู้นำฝ่ายค้านก็จะยิงได้หนึ่งครั้ง ก่อนที่ต่างฝ่ายจะหมดแรงลากพุงย้วยๆ ไปนั่งกินน้ำข้างสนามพร้อมๆ กัน

ในการแข่งขันก็จะมีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นบ่อยมาก เพราะวิ่งกันไม่เกินห้านาทีก็ไม่ไหวแล้ว และตอนท้ายๆ ของการแข่งขันก็จะเหลือผู้เล่นที่ไม่เคยได้ยินชื่อในข่าวเลยแต่ร่างกายยังแข็งแรงวิ่งได้ครบ 90 นาที เดาว่าคงเป็นประมาณ "ผู้ช่วยของผู้ช่วยของผู้ช่วยรัฐมนตรี" ประมาณนั้น ตอนนี้เกมส์ก็จะเข้มข้นขึ้นมานิดหน่อยเหมือนดูบอลคนแก่ตามสนามกีฬาตอนเย็นๆ

ผมไม่รู้ว่างานแข่งฟุตบอลประเพณีนั้นหยุดไปเมื่อไหร่ เดาว่าคงหยุดไปพร้อมๆ กับการเกิดขึ้นของ "กีฬาสีแห่งชาติ" นั่นเอง

พับผ่าสิ ถ้ายังมีอยู่นี่คงน่าสนุกพิลึก

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน พอไหว พอดีความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

หนูไม่เคยดูและไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยค่ะ

เขียนเมื่อ 

ไม่น่านานนะคะ สมัยอภิสิทธิ์เป็นนายกก็ยังมีเลย พี่โอ๋จำได้ว่าดูในข่าวว่านายกยิงประตูได้ มาดแกก็ใช้ได้อยู่ บ้านเราเลือกตั้งกันสองปีครั้งแบบนี้เลยเหมือนนานค่ะ แต่นายกหญิงนี่คงต้องเปลี่ยนกีฬามังคะ

ใช่ครับพี่โอ๋ นายกจะได้ยิงหนึ่งลูกตามโควต้า ฮาๆๆ

นายกหญิงนี่น่าอาจต้องเปลี่ยนเป็นวอลเลย์บอล.... จริงๆ วิ่งแข่งก็ได้ วิ่งผลัดนี่น่าจะสนุกดีครับ

แต่ประเทศไทยคงไม่ได้มีภาพอย่างนั้นอีกแล้วครับ ตอนนี้ hatred เรามาไกลเกินกว่าที่จะเกิดภาพแห่งความสมานฉันท์ได้แล้วครับ

เขียนเมื่อ 

เดี๋ยวนี้..มี..ฟุตบอลหญิงแล้ว..น่าจะช่วยกันเชียร์หน่อย..ผู้หญิงๆ..ด้วยกัน..ถูก..ปล่อยให้..เล่นถูกเตะ..อยู่คนเดียวในหมู่ชาย..แถม..ถูกไล่ล้างโครต..ด้วย...ทารุณสตรี..เห็นจะมีประเทศนี้..เท่านั้นมั้ง....เฉพาะสินค้าขาออกเพศหญิง..ก็เป็นอันดับต้นๆไปแล้ว..ความเป็นธรรมในประชาธิปไตย..อยู่ไหน..ทำไม..ถึง เล่นเกม..ในกรอบ..ระบบนิยม..ไม่เป็น..ชาตินี้...ใคร..ตอบได้บ้าง..เหตุ..และผล....ความจริง....(สงสัยๆๆๆๆๆ)