จุลินทรีย์บีเอสพลายแก้วน้ำ


หลังจากที่มีเสียงเรียกร้องเรื่องความต้องการใช้จุลินทรีย์ที่ใช้ในการเกษตรแบบปลอดสารพิษในรูปแบบน้ำ ซึ่งจะมีความสะดวกสบายง่ายต่อการใช้งาน และหมดปัญหาในเรื่องการอุดตันหัวฉีด ซึ่งเป็นปัญหาที่สร้างความยุ่งยากให้แก่พี่น้องเกษตรกรมานานพอสมควร จากโจทย์ในเรื่องความสะดวกสบายนี้เองทำให้ทีมงานนักวิชาการผู้ทำการวิจัยและทดลองของชมรมเกษตรปลอดสารพิษต้องมุ่งมั่นทำงานทดสอบคิดค้นอยู่นานหลายปีพอควรเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพออกมาให้พี่น้องเกษตรกรได้นำไปใช้แก้ไขปัญหาด้านการเกษตรแบบปลอดสารพิษ
 
หนึ่งในผลิตภัณฑ์ชนิดน้ำที่ทางชมรมเกษตรปลอดสารพิษภูมิใจนำเสนอนั่นก็คือ บีเอสพลายแก้วชนิดน้ำนั่นเองครับ (ก็ต้องขอความกรุณาให้ท่านสมาชิกและพี่น้องเกษตรกรที่ชื่นชอบแนวเกษตรปลอดสารพิษที่ใช้แล้วไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้และปลอดภัยต่อผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมให้ช่วยกันสนับสนุนเช่นเคยนะครับ) บีเสพลายแก้วน้ำนี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางชมรมเกษตรปลอดสารพิษเราซุ่มทดสอบมาหลายปีเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพออกมาให้พี่น้องเกษตรกรและท่านสมาชิกได้ใช้กันจริงๆ ทั้งวัสดุที่ถนอมเชื้อ ค่าพีเอช อาหารที่จะเพาะบ่มเชื้อเพื่อช่วยสร้างอายุของผลิตภัณฑ์ให้ยาวนานมากที่สุดเท่าที่จะทำได้
 
บีเอสพลายแก้วน้ำนั้นจะมีสรรพคุณและสายเชื้อที่มีคุณสมบัติเหมือนกันกับบีเอสพลายแก้วชนิดผงทุกประการ ทั้งในด้านการใช้งาน ปราบปรามโรคพืช และเชื้อโรคเห็ด ไม่ว่าจะเป็นราเขียว ราเมือก ราดำ ราส้ม ฯลฯ แตกต่างแค่เพียงการใช้งานที่ง่ายและสะดวกขึ้น ปัจจุบันยังพอมีตัวอย่างเชื้อเพื่อการทดสอบขั้นสุดท้ายอยู่จำนวนหนึ่งเกษตรกรท่านใดสนใจก็สามารถที่จะติดต่อสอบถามเข้ามาเพื่อขอตัวอย่างเชื้อไปทดลองได้ที่ฮอทไลน์สายด่วน 084-555-4207-9 หรือสำนักใหญ่กรุงเทพฯ 0-2986-1680-2 ต้องขอบอกไว้ก่อนนะครับว่ามีจำนวนจำกัดจริงๆ และขอจบเพียงเท่านี้ก่อนวันหน้าจะมาเล่าเกี่ยวกับบีเอสพลายแก้วน้ำให้พี่น้องฟังอีกในโอกาสต่อไป
 
มนตรี บุญจรัส
ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ www.thaigreenagro.com

หมายเลขบันทึก: 555665เขียนเมื่อ 7 ธันวาคม 2013 18:31 น. ()แก้ไขเมื่อ 7 ธันวาคม 2013 18:31 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี