หมู่บ้านไก่ดำตุ๋นยาจีนแม่สลอง


หมู่บ้านไก่ดำตุ๋นยาจีน ดอยแม่สลอง เชียงราย เป้นปีแรกก็สามารถเดินทางไปไกล ยกแผนการตลาดในปีที่ 3 มาทำก่อนในปีที่ 1 เพื่อทดลองตลาด ซึ่งน่าจะไปได้ดี ไปขายที่ central world ก็มีการตอบรับที่ดีทั้งไทย จีน ฝรั่ง มาวันนี้ ผลิตออกมา 800 กระป๋อง เพื่อทดลองตลาดจริงอีกครั้งในช่วงฤดูกาล่องเที่ยวของแม่สลอง ใครขึ้นไปเที่ยวดอยแม่สลองก็ซ์้อมาชิมกันดู ติชมกันได้ เป้นด้านสำคัญอีกหนึ่งด้านว่าไก่กระดูกดำตุ๋นยาจีน สูตรนาพล จะไปได้ไกลแค่ไหน คนสำคัญคืออาฉ่าย ผู้นำชุมชนที่จะนำพาหมู่บ้านนี้ไปได้ไกลแค่ไหน นอกจากนี้ยังเกิดนวัตกรรมใหม่ในการตรวจดูว่าไก่ตัวนั้นเนื้อดำจริงหรือไม่โดยไม่ต้องฆ่า ซึ่งคงเป้นผลงานวิจัยที่น่าสนใจที่จะเกิดขึ้นในหมู่บ้านนี้ ยังมีอีกหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้น มีเวลาจะมาเล่าให้ฟังต่อไป

 

พูดคุยกับเจ้าของโครงการ อ.สุชน ม.เชียงใหม่(ขวามือ) กับ ผู้นำชุมชน อาฉ่าย(ซ้ายมือ) กับผลิตภัณฑ์ใหม่ ไก่ดำตุ๋นยาจีน บรรจุประป๋อง โดยในอนาคตจะทำเป้นถุง retort pouch เพื่อลดต้นทุนการผลิต

ชมวิวกันนิดหน่อย

แถมหมูดำ นำมาฝาก

คำสำคัญ (Tags): #ไก่#เชียงใหม่
หมายเลขบันทึก: 554647เขียนเมื่อ 26 พฤศจิกายน 2013 22:54 น. ()แก้ไขเมื่อ 26 พฤศจิกายน 2013 22:54 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท