เป็นจริง ฤ..มายา

"หล่อน"..ร้อน

"ห้องใต้..หลังคา..ริมฝั่งทะเล..บอลติค"

อ้างว้าง..ดัง..สุด ขอบฟ้า...เหงาใจ

ดูซิ..อิจฉา..เป็ดน้อย ครอบครัว
เป็นจริง ฤ..มายา

"หล่อน"..ร้อน

"ห้องใต้..หลังคา..ริมฝั่งทะเล..บอลติค"

อ้างว้าง..ดัง..สุด ขอบฟ้า...เหงาใจ

ดูซิ..อิจฉา..เป็ดน้อย ครอบครัว
คุณยายาธี อยู่ที่ไหนแล้วคะ วันก่อนใช่คุณยายธีส่งข้อความมที่หนูหรือเปล่า แหะ ๆ ช่วงนี้งานเยอะ ๆ ๆ ไม่ค่อยพกโทรศัพท์
อยากคุยด้วยนะคะ คิดถึงค่า
สวัสดีค่ะ..คุณ..ภูสุภา..(ยายธี..กลับมาอยู่เมืองไทย..ราวๆห้าเดือน..พอใบไม้ผลิ..ก็จะกลับค่ะ..ตอนนี้..อยู่กับเพื่อน..รุ่นเดียว(ป้าวิ)กันที่.อินทร์บุรี..ค่ะ....จะไปอังกฤษอีกเมื่อไรคะ...ยายธีไม่ได้โพสต ค่ะ..ทำไม่เป็นอิอิ..มีโทรศัพท์เหมือนมี..ตอไม้..อ้ะะๆๆๆ)
บ้านคุณยายสวยจัง
เอาต้นกล้วยมหัศจรรย์มาฝากยายธีจ้าาา
สวัสดีเจ้าค่ะ..อาจารย์ ชยันต์ เพชรศรีจันทร์..ก่อนอื่น..ขอขอบพระคุณ..กับความอบอุ่นที่ได้รับเจ้าค่ะ..และ..จะมาบอก..ว่า..ไม่ใช่บ้านยายธี..เจ้าค่ะ..บ้านของ..ครอบครัว..ของคนที่รัก..ที่จากไป..น่ะ..เจ้าค่ะ..ตอนเขายังมีชีวิต..อยู่..ก็ได้พึ่งใบบุญเขา..ทำให้ชีวิตที่แห้งแล้งกลับคืนมา..เพราะได้..คุณแม่และคุณพ่อเขา..รวมทั้งญาติพี่น้องเขาเป็นที่พึ่งทางใจ..มาตลอด...(รวมทั้งบทแรกๆที่เขียนใน โกทูโน..ก็ได้ความบรรดาลใจ..มา จาก..ห้องใต้หลังคาแห่งนี้..แหละ..เจ้าค่ะ..ยายธี..
สวัสดีค่ะ..คุณมะเดื่อ..มหัศจรรย์ จริง..จน..กลัว..ว่า..ต้น(..)นี้.จะล้มมาทับ..จน..หายใจไม่อ้ออกกก...จ้าาาวววค่า...๕๕๕๕๕
สวัสดีค่ะ คุณยายธี
เดือนนี้อรจะวุ่นๆ อยู่กับทีมกอล์ฟที่อยากจะมาเล่นที่ภูเก็ต อยู่ในระหว่างการเตรียมการและทำให้ดีที่สุด
เสร็จหน้าที่นี้แล้ว ตั้งใจจะไปเยี่ยมคุณยายธีให้ได้ก่อนฤดูใบไม้พลิก่อนที่คุณยายจะเดินทางกลับค่ะ
คิดถึงนะคะ แล้วอรจะโทรหาค่ะ
คุณยายธีชอบหงส์ไหมค่ะ ....... จินตนาการนะคะ หงส์น้อยตัวนี้ก็อยู่โดดเดี่ยว แต่ไม่เดียวดายห้อมล้อมด้วยงานและก็งานค่ะ
เป็นกำลังใจนะคะ ....
ตามมาดูลูกเป็ดน่ารักค่ะ
...คุณยายธี หนีหนาวหลายเดือนนะคะ...
...ยาย..เป็น..คน..ชอบ..ฉวย..โอกาศ...ที่เป็น..ของ..ตนเอง...๕๕๕๕๕...(อยู่เมืองหนาวเป็นโรคมือตีนเย็น..เฉพาะเวลา..ต้องจ่าย..ค่า..แก้ส..ตอนสิ้นปี..นะ่ เจ้าค่าาา..อาจารย์.ดร. พจนา แย้มนัยนา...)
สวัสดีค่ะ..คุณtuknarak""อิจจฉาเป็ด..นะ..เจ้าคะ""...ยายธีค่ะ
มาอ่านทำความรู้จักชีวิตที่น่าสนใจของคุณยายธีค่ะ
ขอบพระคุณเจ้าค่ะ...คุณ นงนาท..สนธิสุวรรณ...(ด้วยคาระวะ...จาก..ยายธี)