นานมาแล้วหลานเดือน (วันที่ 9 พฤษภาคม 2556) ผมเคยประสานงานให้โรงเรียนในสังกัดประดับธงตราสัญญลักษณ์งานฉลองพระชันษา 100 ปี สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก วันที่ 3 ตุลาคม 2556 โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน - 31 ธันวาคม 2556 ตามที่ สพฐ. หน่วยงานต้นสังกัด ประสานแจ้งแต่ละเขตพื้นที่การศึกษา ณ เวลาที่บันทึกและพิมพ์เรื่องขณะนั้น ผมได้แต่นึกในใจว่า ทำไมสมเด็จพระสังฆราช จึงมีพระชันษายืนยาวมาก ๆ เช่นนั้น ชีวิตปุถุชนเช่นเรา คงมีอายุไม่ยืนยาวแน่ ๆ
และวันนี้ (3 ตุลาคม 2556) ผมเจอบทความเรื่อง "บางมุมของ "พระสังฆราช" ที่ชาวพุทธยังไม่รู้"ที่เวบไซด์ที่ทำ link ไว้ ทำให้รับทราบแง่มุมหลายด้านที่เป็นความเชี่ยวชาญของพระองค์ ขอจงมีพระชันษาที่แข็งแรงยิ่ง ๆ ขึ้นไป ครับ
ระหว่างที่จัดการบล๊อก เจอข้อมุลนี้เพิ่มพอดีครับ
ในหลวงโปรดเกล้าฯ สมเด็จพระเทพฯ บำเพ็ญพระกุศลฉลอง 100 ปี สมเด็จพระสังฆราช
ขออนุญาต รายงานสดภาคสนาม เพิ่มเติมค่ะ
- เมื่อประมาณ 30 นาที ที่ผ่านไป พวกเรา ชาวคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ร่วมรับเสด็จ สมเด็จพระเทพฯ ในการเสด็จมาถวายผ้าป่า และ ทรงเยี่ยมถวายพระพร สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ในงานฉลองพระชันษาครบ ๑๐๐ ปี
- วันนี้ ชาวคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และ รพ.จุฬาลงกรณ์ มีกิจกรรม และได้เข้าเฝ้า รับประทาน ของที่ระลึก อิ่มบุญ อิ่มใจ กันถ้วนหน้าค่ะ
- นำบุญมาฝากนะคะ
ขอบคุณครับ คุณ Joy ที่มาบอกเล่าข้อมูลภาคสนามเพิ่มเติม
และเพื่อให้เห็นภาพตามที่รายงาน ลองเข้าไปดูที่นี่ซิครับ