มุ่งมั่นนำชัย

พักใจ
พยามยามยิ้มสู้กับปัญหา ดีกว่าหยุดความคิดของตนเอง เพราะความกลัว

วันนี้เป็นวันที่ดิฉันมีความสุขและโล่งใจมากที่สุด     หลังจากที่เรียนมาหนึ่งเทอม มันเป็นวันที่ต้องนำเสนอโครงงานวิทยาศาสตร์ ใครว่าโครงงานวิทยาศาสตร์ง่าย ตอนแรกดิฉันก็คิดว่ามันง่าย แต่พอมาทำจริง ๆ มันต้องใช้เวลาอย่างมา ต้องมีกระบวนการต่าง ๆ    ตลอดระยะเวลา หนึ่งภาคเรียน โครงงานที่ดิฉันนำเสนออาจารย์รวมแล้วประมาณ 3 -4 โครงงาน ไม่ผ่านสักเรื่อง ดิฉันรู้สึกท้อมาก    เพราะอีกไม่กี่วันก็จะสอบแล้ว และคิดว่าคงไม่มีเวลาเพียงพอแน่ ๆ  วันสุดท้ายของการเรียน ดิฉันเสนอชื่อเรื่องโครงงานอีกครั้ง และแล้วมันก็ผ่านไปได้ด้วยดี แต่ปัญหาก็ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เหลือเวลาแค่ 1 อาทิตย์กับการสอบและต้องทำโครงงาน ต้องคิดกระบวนการต่าง ๆ   ทำการทดลอง    ศึกษาเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง จัดทำรูปเล่ม อะไรก็ดูวุ่นวายไปหมด แต่ดิฉันก็สู้ค่ะ สู้มาถึงวันนี้ และมันก็ผ่านไปด้วยดี ดิฉันสามารถนำเสนอโครงงานให้อาจารย์ฟังแล้วเข้าใจและเห็นผลการทดลองของดิฉันได้  และคะแนนที่ออกมาก็เป็นที่น่าภาคภูมิใจด้วย

ดิฉันจึงอยากบอกทุกท่านว่า ไม่มีความสำเร็จที่ไหน จะมาหาเราได้อย่างง่ายดายหรอกค่ะ มันต้องผ่านอุปสรรคมาทั้งนั้น จะมากหรือน้อยเท่านั้นเองค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน รอบรู้ประสบการณ์

คำสำคัญ (Tags)#ประสบการณ์#ปัญหา#ความสำเร็จ#สู้#ความพยายาม

หมายเลขบันทึก: 54865, เขียน: 17 Oct 2006 @ 00:39 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:07 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ให้ดอกไม้ 1 ดอกเป็นกำลังใจค่ะ

THE KID NAPPER
IP: xxx.47.145.199
เขียนเมื่อ 

ใช่แล้วล่ะค่ะ ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น 

ยังไงก็สู้ๆนะคะ

>>> Oo นุก oO <<<