การศึกษา EIA ที่ ตำบลหนองน้ำใส

อ.สีคิ้ว จ. นครราชสีมา เขตโอโซนที่ดีที่สุดอันดับ 7 ของโลก

      อาทิตย์ที่ผ่านมา  ดิฉัน  คุณพฤกษ์ และ ดร.วันเพ็ญ  เราเดินทางไปดูพื้นที่ที่เค้าสร้างถนนกัน ใน ต.หนองน้ำใส อ. สีคิ้ว จ. นครราชสีมา (เค้าให้เราศึกษา EIA)  ด้วยความที่เราจำผิด ว่า อ.สีคิ้ว มันใกล้ๆ เหมือนกับไป  อ. สีดา (เราอยู่ที่ ม. ขอนแก่น)  แต่พอนั่งรถไป ทำไม ไม่ถึงซะที  เหนื่อยมากๆๆ

    เราไปถึง ต. หนองน้ำใส เวลา 14.30 น. ตัว อบต. อยู่ห่างจากถนนมิตรภาพ 17 กม. เลี้ยวขวา บริเวณสะพาน ฝั่งด้านขวาเป็นสถานกักกันคลองไผ่  พพอไปถึง อบต. ต้องยอมรับเลยว่า อากาศดีมากๆๆ เย็นสบาย และนายก อบต. บอกว่า "แถวนี้อยู่ติดกับเขาใหญ่ ซึ่งเป็นเขตที่โอโซนดีระบดับ 7 ของโลกและ นายก อบต. ยังบอกต่อไปอีกว่า "ไม่แน่นะ ที่ตำบลของผม อาจจะดีกว่าที่เขาใหญ่ก็ได้"

นอกจากอากาศดีเป็นพิเศษแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว คือ เขาหินงาม และความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ  วันที่ 20 ตค ที่จะถึงนี้ ดิฉันและทีมงานสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพ (ทีม อ. สำอาง  คณะวิทย์ฯ)  เราจะไปดูพื้นที่กันอีกรอบ  แล้วจะเก็บฝาก มาเล่าเรี่องราวให้สมาชิก gotoknow ได้รับทราบ เผื่อบางที่ เราอานจจะมี unseen Thailand เพิ่มมาอีกก็ได้นะคะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ศูนย์การจัดการสิ่งแวดล้อม ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น

คำสำคัญ (Tags)#อบต#7#เขตโอโซนอันดับ#ของโลก#อ.สีคิ้ว#หนองน้ำใส

หมายเลขบันทึก: 54545, เขียน: 14 Oct 2006 @ 07:06 (), แก้ไข: 22 Jun 2012 @ 15:53 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)