ครอบครัวพุทธะ ที่มีแม่ครูเป็นศูนย์กลาง
คือความเป็นครอบครัว

ที่หัวใจลูก ๆ รวมเป็นหนึ่งที่ แม่ครูกะปุ๋มเห็นภาพเหล่านี้ สัมผัสถึงความอบอุ่น และความยิ่งใหญ่ ทั้งหัวใจของแม่ครูและแม่ขาวน้อย พื้นที่ไม่กี่ตารางเมตตร ที่ครูกะปุ๋ม พาลูก ๆ ขับเคลื่อนเข้ามาพัฒนา โดยมีพี่กุล Aneskul Love มาร่วมลงแรงแต่เริ่มต้นแล้ว แม่ครู Ka Poom ก็นำพาลูก ๆ พัฒนามา สำหรับใจหนู ไม่ว่าครูอยู่ที่ไหนก็น่าอยู่ และร่มเย็นเพราะใจครูร่มเย็มีอะไร มีมาก มีน้อยแค่ไหนลูก ๆ ของแม่ครู รู้จักเสียสละและแบ่งปัน
สิ่งที่เรามีจึงไม่เคยขาด เพราะใจเราไม่ขาด


แม่ครูไม่เคยสนับสนุนให้ใครตามใจกิเลส

มีแต่ชี้ให้สู้มันเอาชนะมัน


 ซึ่งลูก ๆ แม่ขาวน้อยก็ "ได้ดั่งใจมาก" 

สดใส น่ารัก ไม่ว่าใครจะอะไรอย่างไร แต่ความสุข ความอบอุ่น ก็ยังฉายแวว งดงาม แบบประจักษ์ได้ หากใช้ใจสัมผัส หากใจใครขาวสะอาดผ่องใส ก็จะอนุโมทนาสาธุ หากใครใจมืดดำ ก็จะมีกิเลสมาบังตา ทำให้ตาใจของเขาขาดโอกาสในการซึมซับ ความบริสุทธิ์ที่ฉายชัด ออกมาจากใจ


 ยิ่งสองสามอาทิตย์มานี้ มีน้องเกลว มาร่วมเดินทาง เหมือนเป็นกำลังเสริมชั้นยอดเยี่ยม ที่เปี่ยมด้วยพลัง ครูบอกว่า "ใจน้องใสมาก" มาด้วยใจที่บริสุทธิ์ เป็นบทพิสูจน์ว่า

 "ผู้มีคุณธรรมในใจ ทำอะไรก็งาม"


หมายเลขบันทึก: 544055เขียนเมื่อ 30 กรกฎาคม 2013 07:37 น. ()แก้ไขเมื่อ 30 กรกฎาคม 2013 07:43 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี