
สิ่งที่เรียน (What) การแสดงเต้น
วิธีเรียน(how)
ข้าพเจ้าได้เป็นตัวแทนของคณะในการประกวดดาวเดือนมหาวิทยาลัย และจะต้องมีการแสดงซึ่งก็คือการเต้น โดยส่วนตัวแล้วข้าพเจ้าชอบการเต้นแต่เป็นคนเต้นไม่เก่ง ตอนแรกก็กังวลว่าจะเต้นได้หรือไม่ และข้าพเจ้าก็มีเวลาซ้อมเพียง2อาทิตย์ แต่ก็ได้มีรุ่นพี่มาฝึกให้ ซึ่งข้าพเจ้าจะซ้อมทุกวันหลังเลิกเรียนที่ีห้องสโมสรนักศึกษา ข้าพเจ้าและพี่ๆซ้ิอมการแสดงด้วยความตั้งใจจริง รุ่นพี่ก็ตั้งใจสอน ข้าพเจ้าก็ตั้งใจฝึกตาม ตอนแรกก็ปรึกษากันก่อนว่าจะเต้นเพลงอะไร เมื่อได้เ้้พลงก็มาแกะท่าเต้น หลังจากนั้นก็ฝึกเต้นจนได้ท่าที่ีถูกต้องและสวยงาม ซึ่งเพลงที่ข้าพเจ้าแสดงก็คือเพลง บอกตรงๆ รักจังเลย ซึ่งเป็นเพลงที่น่ารักสดใส การซ้อมนี้ช่วงแรกก็เลิกซ้อมไม่เกินเที่ยงคืน แต่เมื่อใกล้ถึงวันประกวดก็จะดึกขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งวันที่เลิกช้าที่สุดก็ประมาณตี5 การที่ได้มาซ้อมทุกวันแบบนี้ ทำให้ข้าพเจ้ารู้สึกรักและผูกพันธ์กับรุ่นพี่มาก รุ่นพี่ไม่เคยท้อและเป็นกำลังใจให้ข้่าพเจ้า ถึงแม้ข้าพเจ้าจะรู้สึกเหนื่อยและอ่อนเพลียมาก ทั้งนอนไม่พอและต้องมาเรียนเช้าด้วย แต่เพราะมีรุ่นพี่และเพื่อนๆที่คอยอยู่เคียงข้าง และที่สำคัญที่สุดก็เพื่อคณะแพทยศาสตร์ ซึ่งข้าพเจ้าได้รับเกียรติในการเป็นตัวแทนแล้ว ข้าพเจ้าจึงสู้และมุ่งมั่นให้การแสดงออกมาดีที่สุด และจะไม่ทำให้คณะต้องผิดหวังในตัวของข้าพเจ้า
ผลการเรียน(outcome)
ข้าพเจ้าสามารถแสดงบนเวทีได้อย่างดี และมีความมั่นใจ และมีหลายคนที่ประทับใจในการแสดงของข้าพเจ้า
ข้อคิดที่ได้จากประสบการณ์(reflection)
หากเรามีความพยายามและความตั้งใจจริงที่จะทำสิ่งใดๆ ไม่ว่าสิ่งๆนั้นจะยากสักเพียงใด เราจะสามารถทำสิ่งนั้นออกมาได้เป็นอย่างดี และเราควรหาความสุขและหวังถึงความสำเร็จในสิ่งที่ทำอยู่ด้วย เพราะจะทำให้เรามีกำลังใจที่จะสู้และฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆได้ 
เอกสารอ้างอิง(references)
http://www.youtube.com/watch?v=h63gzvlyn44
http://aerobicdanceproject.wordpress.com/%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%90%E0%B8%B2%E0%B8%99/
https://www.facebook.com/canonarm/media_set?set=a.566041753433885.1073741850.100000841963747&type=3
ประสบการณ์การพัฒนาทักษะการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพของข้าพเจ้า
4 คนชอบ
ความเห็น
บทความในวันเดียวกัน
นงนาท สนธิสุวรรณ · 24 ก.ค. 2556
ชัด บุญญา · 24 ก.ค. 2556
คุณชาย3 · 24 ก.ค. 2556
เพชรน้ำหนึ่ง · 24 ก.ค. 2556
วัลวิภา ไตรสรณกุล · 24 ก.ค. 2556
สวยแล้วมีความสามารถมากเลยนะครับ ^^ ...
มีความพยายามครับ น่าชื่นชม ^_^
ทั้งสวย เก่ง มากความสามารถและยังมีความพยายามอีก น่าชื่นชมมากเลยค่ะ :D
สวยแล้วยังมีความพยายามอีก น่าชื่นชมมากเลย
สุดยอดมากค่ะ ประทับใจจริงๆ>{}<
สวย+เก่งมากเลยขอสมัครเป็นfcจ้าาาาาา :)
สวย เก่ง หวาน น่ารักมากคร๊าาา
"เราควรหาความสุขและหวังถึงความสำเร็จในสิ่งที่ทำอยู่ด้วย เพราะจะทำให้เรามีกำลังใจที่จะสู้และฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆได้"
ชอบประโยคนี้จัง
ขอบคุณมากครับ มีข้อคิดที่ดีมากเลยครับ
อ่านแล้ว ได้ความรู้มากๆเลยครับ
สวยและมีความพยายามมากๆเลยค่า น่าชื่นชมจริงๆ
มีความคิดที่ดีมากค่ะ ไม่อยากทำให้คนอื่นลำบาก