ศึกษาดูงานองค์กรต้นแบบ Happy Workplace


คนทำงานมีความสุข ที่ทำงานน่าอยู่ ชุมชนมีความสมานฉันท์ คือเป้าหมายหลักในการสร้างความสุขมวลรวมให้เกิดขึ้นในทุกๆองค์กร โดยสิ่งแรกที่ทุกองค์กรต้องหันกลับมาดูอย่างเร่งด่วนก็คือ "คนทำงาน" เพราะคนทำงานนี่แหละ คือผู้สร้างวัฒนธรรมขององค์กรให้เกิดขึ้นโดยองค์กรใดจะสร้างสุขให้เกิดขึ้นได้นั้น จำเป็นต้องให้คนในองค์กรมีส่วนร่วมกับองค์กรมากขึ้น โดยให้มีความรู้สึกว่าตัวเขาเองเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับองค์กร และเมื่อทุกคนในองค์กรคิดได้เช่นนั้นแล้วก็จะเกิดการต่อยอดขึ้นมาเป็น "การสร้างที่ทำงานให้น่าอยู่" ทั้งในด้านของสถานที่กิจกรรม และการสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ดี มีความเหมาสม ยึดหลักการรักษาน้ำใจของกันและกัน ก่อนที่จะขยายผลไปสู่ชุมชนโดยรอบต่อไป ซึ่งนั่นนับได้ว่าเป็นการสร้างความสุขแบบยกกำลัง 3 (ข้อมูลจากหนังสือเมล็ดพันธ์แห่งความสุข)

                   

ได้รับเชิญจาก อาจารย์ภูชิสส์ ศรีเจริญ ผู้อำนวยการโครงการสร้างเสริมสุขภาวะองค์กรจังหวัดปทุมธานี ให้เข้าร่วมศึกษาดูงานองค์กรต้นแบบ Happy Workplace บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล (ประเทศไทย) จำกัด 


                    


                     


                     

                    

                    


                   

  

  

     ขอชื่นชมกับผู้บริหารและทีมงานของบริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล ที่ให้ความสำคัญกับโครงการ Happy Workplace

เป็นต้นแบบที่ดี  มีการบริหารจัดการอย่างเป็นขบวนการ ขอขอบคุณ ดร.สัมพันธ์ ศิลปนาฎ รองประธานบริษัทฯ ประเทศไทย ที่ให้เกียรติมาบรรยายความเป็นมาของโครงการ Happy Workplace ขอขอบคุณ คุณพรณรงค์          ว่องสุนทร ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายผลิต ฝ่ายปฎิบัติการหัวอ่าน-เขียน ทำหน้าที่วิทยากรให้ความรู้ในขบวนการจัดการ และขอขอบคุณ คุณพูนสุข สุวรรณดี รองประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกท่านที่ให้การต้อนรับคณะผู้เข้าศึกษาดูงาน

หมายเลขบันทึก: 542327เขียนเมื่อ 13 กรกฎาคม 2013 22:41 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 กรกฎาคม 2013 22:41 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

สวัสดีค่ะม.ล.ชาญโชติ...ทำงานอย่างมีความสุข...ได้ทั้งประสิทธิภาพในการทำงาน ได้ทั้งปริมาณและคุณภาพของงานนะคะ...ขอบคุณค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี