นี่ก็เป็นความสุขของเราเหมือนกัน.

วันนี้ไปเดินออกกำลังกายเหมือนทุกวัน แต่วันนี้แตกต่างที่เริ่มมีป้ายแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ 2555 

เพิ่มแรงจูงใจให้เดินรอบมหาวิทยาลัยอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย แถมได้ถ่ายรูปมาเก็บไว้นั่งดูไปอมยิ้มไปในวันข้างหน้า

การถ่ายภาพเป็นการเก็บความทรงจำที่ดี นี่ก็คืออีกหนึ่งความสุขใน 5 เรื่อง 

สรุปกิจกรรมสร้างความสุขง่ายๆ ในวันนี้. ^_^

1. ถ่ายภาพ. -  ทั้งที่เป็นของคนในครอบครัวที่เป็นอิริยาบทปกติและแปลกๆ หรือสภาพทั่วไปในมุมมองต่าง ๆ

2. จัดเรียงภาพถ่าย -  เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ใช้โปรแกรมจัดเรียงรวบรวมภาพถ่ายให้เป็นชุด ๆ ทำไปยิ้มไปเพราะต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการเรียงลำดับตามโอกาสและเวลา. 

3. ล้างรถ - อีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำแล้วมีความสุขที่ได้ตรวจประเมินร่องรอยประสบการณ์ต่างๆด้วยตนเอง รถสะอาด ประหยัดและได้ออกกำลังกายด้วย >_<

4. ทำความสะอาดหนังสือของลูกชายสุดหล่อ - ไม่แน่ใจว่าเราเลี้ยงลูกด้วยวิธีหรือทฤษฎีของใคร แต่ด้วยความที่เป็นลูกชายคนเดียวมีเวลาว่างก็อ่านหนังสือมาตั้งแต่เด็ก เริ่มจากโดเรมอน ตามด้วยครอบครัวตึงหนืดไบ่มาจนถึงชุดความรู้วิทยาศาสตร์ เพอร์ซี่แจคสัน  วีรบุรุษผู้สาบสุญ บุตรแห่งสมุทรเทพ ตามรอยอาธีน่า ฯลฯ ยามมีเวลาว่างก็ทำความสะอาด ซ่อมแซมและเรียงลำดับหนังสือไว้เมื่อสุดหล่อกลับมาถึงบ้านก็จะมาอ่านได้ตามสะดวก 

5. รายการอาหาร - ใกล้ถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่น้องนีโอ ลูกชายสุดหล่อปิดหอแล้วได้กลับบ้าน ต้องเตรียมรายการอาหารไว้เพิ่มน้ำหนักกันหน่อย มีไม่กี่รายการที่ชอบ เช่น หมูทอดกระเทียม ปลาอินทรีทอดน้ำปลา ปลาทูทอด หมี่เหลือง. ฯลฯ

แค่นี้ก็เป็นความสุข (happy) 

------- ปิดท้ายด้วยภาพถ่ายสองหนุ่มสุดหล่อประจำบ้าน --------