ผมหายหน้าไปจากบ้านสีฟ้า..หลายวัน..เนื่องจากภารกิจของผู้บริหารในยุคคณะปฏิรูปการปกครองเพื่อระบอบประชาธิปไตยอันมีองค์พระมหากษัตริย์เป็นประมุข  ก็ยังคงทำงานหนักเหมือนเช่นเดิม ...ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง...........

            ผมกลับไปรับคุณแม่ของผม ที่ต่างจังหวัด เมื่อสองวันที่ผ่านมา คุณแม่ของผมไปพักผ่อนอยู่กับป้า 1 เดือน  พอดีป้าผ่าตัดต้อกระจก แม่ผมต้องไปดูแล เพราะแกอยู่บ้านคนเดียว เลี้ยงนก เลี้ยงไก่ และหมา เป็นจำนวนมาก ตามประสาสาวใหญ่ ที่ไม่ได้แต่งงาน เพราะต้องทำแต่งานหาเงินส่งน้องๆ เรียน............สรุปแม่ผม ไปดูแลสัตว์ที่ป้าเลี้ยงไว้นั่นเอง........

            ผมเจอแม่ผม ที่หนึ่งเดือนไม่เจอกัน รู้สึกแปลกใจที่แม่ดูแข็งแรง ผิวพรรณผ่องใส  (แกอายุ 79 ปีแล้วครับ)  โดยเฉพาะที่ผมของแกดูดำเป็นเงา   แต่ผมก็ไม่ได้ถามอะไร   ตามปกติแกเป็นโรคเวียนศรีษะ มีคอเรสเตอรอลในเลือด สูง  ไปพบแพทย์ทุกเดือน    แต่ครั้งนี้ดูแกแข็งแรงขึ้นอย่างผิดสังเกตุ

           ทุกเช้า ผมสังเกตุเห็นแกนั่งกินผักดิบๆ 1 จาน และน้ำผสมขุ่นๆ 1 แก้ว  ทุกวัน   ผมก็เลยถามแกว่า สูตรอะไรเหรอแม่!!

            แกก็เลยบอกผมว่า กินอย่างนี้มาเกือบสองเดือนแล้ว  รู้สึกกระชุ่มกระชวย ผมที่ขาวกลับดำ  น้ำตาลในเลือดลดลงจนปกติ

             ผมก็เลยถามถึงสิ่งที่แกกินมีอะไรบ้าง  แกก็บอกผม ผมเลยเอามาเผยแพร่ในบ้านนี้ เผื่อจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ตรงนี้  จุจุ แกบอกว่า ให้นำทุกอย่างปั่นรวมกัน และทานก่อน 3 โมงเช้าทุกวัน แต่ถ้าทานแบบนี้ไม่ได้ ให้แยกส่วนทาน   สูตรมีดังนี้ครับ

             1.  แอปเปิ้ล   1   ลูก

             2.  ผักกาดหอม 2 ก้าน (รวมใบด้วย)

              3.  ผักคึ่นช่าย  2  ก้าน (รวมใบด้วย)

              4.  หอมหัวใหญ่ 1/4  ลูก

              5.  มะเขือเทศใหญ่(ลูกท้อ)  1  ลูก

              6.  น้ำผึ้ง  1 ช้อนชา

              7.  มะนาว  1  ลูก

              8.  น้ำเปล่า 3  แก้ว

                      ทั้งหมดปั่นรวมกัน และรับประทานทุกวัน  หรือจะแยกทานเคี้ยวทีละอย่างโดยไม่ปั่นก็ได้ หมดแล้วดื่มน้ำผสมน้ำผึ้งกะมะนาว ตามที่แจ้ง  แต่มีข้อแม้  ไม่ควรรับประทานหมู  (ถ้าทานและดีขึ้นทานต่อไป)  

                 ลองทำดูครับ  รับรอง สาว สวย ปิ๊ง  ขึ้นทันตาเห็น