มีข้อสังเกตว่า ในหน้าหลัก หรือหน้าแรกของ gotoknow จะมีการแจ้งรายละเอียดสำคัญไว้ แต่ในบันทึกต่างๆ ก็มีหลายประเด็นที่น่าสนใจ ซึ่งหลายบันทึก น่าจะถูกหยิบยกมาแจ้งไว้ในหน้าแรก แต่ก็ไม่ถูกนำมาแจ้งไว้

เช่นรายละเอียดของงานมหกรรมจัดการความรู้แห่งชาติครั้งที่ ๓   ที่มีการแจ้งรายละเอียดในบันทึกต่างๆอยู่เรื่อยๆ คนที่อ่านบล็อกบ่อยๆ หรือ ไล่เปิดตามอ่านบันทึกเก่าๆ จะเจอ

แต่คนที่ไม่ค่อยมีเวลาอ่านมากนัก จะไม่เจอ

สะท้อนถึงการออกแบบตำแหน่งในการประชาสัมพันธ์ข่าวสารเหล่านี้ ในหน้าแรกของ gotoknow

เรื่องที่มีความสำคัญ เรื่องที่น่าสนใจ น่าจะมีการตรึงข้อความไว้ หรือทำ link ไปยัง tag หรือป้ายที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับงานนี้ ให้สามารถเห็นได้ง่าย เด่นสะดุดตา

แต่เดิม ผู้ดูแลระบบ gotoknow จะให้ความสำคัญในการนำเสนอข้อมูลของผู้ที่ได้รับรางวัลสุดคะนึง การใช้ gotoknow และการขอความร่วมมือในการนำเสนอข้อมูลตามประกาศของคณะปฏิรูป โดยวางไว้ในตำแหน่งที่เด่นชัดในหน้าแรกของ gotoknow

แต่งานมหกรรมจัดการความรู้แห่งชาติ ๓ ยังไม่เห็นทำเช่นนั้น ทั้งๆที่น่าจะประชาสัมพันธ์ได้ตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป

การให้ข้อมูลที่เห็นได้ชัด หาง่าย จะทำให้ผู้สนใจตัดสินใจในการลงทะเบียนได้เร็วขึ้น

มีคนถามนายบอนว่า งานมหกรรมจัดการความรู้แห่งชาติครั้งที่ 3 เป็นงานแบบไหน น่าสนใจยังไง นายบอนชี้ให้ไปหาอ่านจาก gotoknow ที่มีบันทึกรายงานความเคลื่อนไหวออกมาเรื่อยๆ

เพื่อนก็หาไม่เจอ เลยมีข้อสังเกตว่า ทำไมไม่ทำให้สะดวกขึ้นล่ะ เปิดปุ๊บ เจอปั๊บ ได้ข้อมูลทันที แค่ออกแบบวางในตำแหน่งที่เห็นขัดเจน และมีเรื่องนี้โดยเฉพาะ ไม่มีเรื่องอื่นมาปน เพื่อจะได้ติดตามอ่านข้อมูลย้อนหลังได้ง่ายขึ้น

ตัดสินใจง่ายขึ้นในการลงทะเบียนเข้าร่วมงาน
ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ในการร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ใน gotoknow