แค่เพียงลมหายใจที่สำคัญยังอยู่!!!


+++ วันนี้วันดีและทุกวันๆก็เป็นวันดี นะคะ +++

วันนี้ว่างพอที่จะมีเวลามานั่งเขียนอะไรดีๆๆเพื่อใครบางคนที่กำลังสับสนว้าวุ่นกับชีวิตนะคะ หรือเพื่อใครอีกหลายๆๆคนที่กำลังอ่อนล้ากับชีวิตและประการณ์นะคะ อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนก้าวเดินต่อไปนะคะกับอีกมุมหนึ่งที่ฉันมองไว้นะคะ กับแนวคิดของคนบ้าๆๆแบบฉันนะคะ กับ นิยามที่เพื่อนหม่อมคนหนึ่งตั้งฉายาให้มานะคะว่าฉันเป็น...พี่ตาสุดโต่ง นะคะ...(โต่งเพราะแนวคิด...ที่มาจากนิยามของ มล.กฤษณ์กมล กมลาศน์ นะคะ)

แนวคิดที่เป็นอีกสุดโต่งนั้นก็คือ...จากนิยามความคิดของฉันเองนะคะที่มองว่าวันทุกวันเป็นวันดีนะคะ แม้วันนั้นฉันเองจะต้องร้องไห้เสียใจหรือว่ามีอาการจิตตกก็ตามที แต่ฉันก็เชื่อว่าวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่ดีของฉันอีกด้วยนะคะ เพราะอะไรหรือ?...ก็เพราะฉันคิดว่า...ดีที่ยังมีลมหายใจอยู่นะคะ ทุกวันที่ยังได้หายใจอยู่คือวันที่ดีเสมอนะคะ

ส่วนตัวแล้วก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยให้ความสำคัญในเรื่องวันอะไรที่พิเศษ ยิ่งเขาให้ความสำคัญกันสำหรับตัวฉันมันก็เป็นเรื่องที่ปกติสำหรับตัวเองนะคะ คนอย่างฉันอาจจะเป็นคนที่ไม่มีหัวใจเทศกาลนะคะ..อิอิๆๆๆ ทั้งนี้เพราะฉันคิดว่าทุกวันเป็นวันดีหมดเลยนะคะ วันทุกวันจึงเป็นวันที่สำคัญสำหรับฉันเป็นอย่างมากนะคะ สำคัญอย่างไร?...สำคัญที่ฉันยังหายใจอยู่นะคะ แค่เพียงลมหายใจที่สำคัญยังอยู่!

วันทุกวันเป็นวันดี วันทุกวันเป็นวันสำคัญ เพราะถ้าเราอยู่กับ..ขณะนี้ที่ยังหายใจอยู่ นะคะ คำว่า ลมหายใจนี่แหละสำคัญมาก ขณะนี้ที่หายอยู่คือช่วงเวลาที่ต่อเนื่องกันโดยไม่ขาดตอนเลย ฉะนั้นถ้าเราอยู่กับลมหายใจขณะนี้ อยู่กับเวลานี้ อยู่กับปัจจุบันนี้ ขอให้เราๆๆ และเราได้พึงประจักษ์กับคำว่า....ขณะนี้ที่หายใจอยู่นะคะ เพราะชีวิตเราไม่ใช่เรื่องที่ผ่านมา ไม่ใช่เรื่องที่จะมีต่อไป แต่คือมีแค่เพียง ขณะ..นี้ที่ยังหายใจอยู่นะคะ นี้แหละคือชีวิตเรานะคะ เพราะถ้าหากว่าเราทำ "ขณะนี้ที่ยังหายใจอยู่" ให้ดีที่สุด ชีวิตของเราก็จะดีทั้งชีวิตนะคะ.....+++แค่เพียงลมหายใจที่สำคัญยังอยู่!!+++


คำสำคัญ (Tags): #happy ba#มณีเทวา
หมายเลขบันทึก: 517122เขียนเมื่อ 22 มกราคม 2013 15:18 น. ()แก้ไขเมื่อ 22 มกราคม 2013 20:16 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

฿738.00 -60.74%
฿350.00 -0.0%
฿300.00 -67.0%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี