ปฏิรูปการเมือง

vorapot DI
รถถังกับเด็ก


เมื่อวันที่(22ก.ย.) สำนักข่าว AFP รายงานว่า นับตั้งแต่เกิดการปฎิรูปการปกครองขึ้นในประเทศไทย ภาพของรถถังที่ถูกประดับด้วยดอกกุหลาบ และริบบิ้นสีเหลือง ได้กลายเป็นสิ่งดึงดูดยอดนิยมสูงสุดของการท่องเที่ยวในประเทศไทยไปแล้ว

ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มองว่าเป็นจุดที่ดีสุดในการถ่ายรูปเป็นที่ระลึก โดยนักธุรกิจคนหนึ่ง กล่าวว่า เป็นความเท่ห์ที่ได้ถ่ายรูปกับรถถัง และเขาคิดจะนำลูก ๆ มาถ่ายรูปกับทหารในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ด้วย ซึ่งตั้งแต่เกิดการปฏิรูปการปกครองเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา เขาได้ถ่ายรูปทหารและรถถังที่บริเวณสนามหลวงมาแล้วหลายสิบรูป

ทั้งนี้ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างพากันไปที่สนามหลวง เพื่อดูทหารที่ประจำการกันอยู่ และมีบริษัททัวร์บางแห่ง ถือโอกาสนี้จัดทัวร์ไปยังจุดที่มีการประจำการทหารและรถถัง ซึ่งเป็นเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ครั้งแรกในรอบ 15 ปีนี้ด้วย

 

เหตุการณ์แบบนี้มักจะมีแต่ความรุนแรง และทำให้คนตื่นตระหนก แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในไทย กลับกลายเป็นตรงกันข้ามและน่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง และพบว่า ด้านหลังที่รถถังจอดอยู่  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนเป็นงานแสดงรถถังมากกว่า ซึ่งดูแล้วละมุนละม่อมอย่างไม่น่าเชื่อ จะเห็นได้จากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ พากันปีนขึ้นไปบนรถถังและโบกมือให้เพื่อนที่ถ่ายรูปให้ ขณะที่ทหารก็ช่วยอุ้มเด็กขึ้นไปบนรถด้วยเป็นไงบ้างครับสำหรับการปฏิรูปการเมืองแบบใหม่ของไทยมีหลายคนคงอยากจะพูดถึงในหลวงของเราอาจจะเป็นพระปีนี้ที่ฉลองสิริราชสมบัติครบ60ปีจึงมีแต่สิ่งดีๆเกิดขึ้น

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน papa

คำสำคัญ (Tags)#รถถังกับเด็ก

หมายเลขบันทึก: 51661, เขียน: 24 Sep 2006 @ 22:57 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:58 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)