บรรยากาศวันปฏิรูป

  ติดต่อ

  วันปฏิรูป  

ในวันที่มีการปฏิรูปดิฉันทราบว่าเป็นวันหยุดในวันที่ 20โดยคุณพรลัดดาได้โทรมาก่อนหกโมงเช้าว่าหยุดหรือเปล่า     ดิฉันรีบตอบทันทีว่าไม่หยุดเพราะชาวต่างชาติมาอบรมและเราคงติดต่อวิทยากรยากหากต้องเลื่อนออกไป     อีกไม่นานหมอพรชัยโทรมาถามว่าผมต้องไปสอนให้แก่ผู้มาอบรมหรือเปล่าพี่?

ดิฉันรีบตอบว่าให้รีบมาค่ะ     หลังจากนั้นต้องรีบโทรแจ้งให้ห้องโทรศัพท์และคุณเยาวรัตน์ว่าเราทำเหมือนเดิม    เนื่องจากเกรงว่าคนไข้ไม่เข้าใจว่าหยุดและเราควรมาเตรียมการด้วย     ในวันนั้นผู้ป่วยมารับบริการกันประมาณเกินครึ่งที่นัดไว้     แพทย์มาตามปกติ     หมอปรีชาและหมอประสงค์ได้สั่งการไปแล้วว่าให้ช่วยๆกันและอาสาจะอยู่ห้องฉุกเฉินให้    

ดิฉันเซ็นงานที่ค้างกับอิ๋วหลังจากรองศิริชัยมารายงานการเลื่อนการอบรม     ดิฉันถือโอกาสเดินดูบรรยากาศของวันปฏิรูปในสถาบันในวันนั้นด้วย

ปฏิรูปครั้งนี้ได้ทดสอบระบบของชาวบำราศซึ่งเราสามารถจัดการความเสี่ยงได้ดี    ทุกคนมีความรับผิดชอบในงานตัวเองถึงแม้ว่าไม่ได้บังคับให้มาเตรียมการแต่ก็เป็นไปโดยธรรมชาติจริงๆต่ะ    ไม่ว่าอิ๋ว  รองศิริชัย หมอประสงค์   หมอปรีชา   คุณจันทรา   งานการเงิน   งานพัสดุ    งานห้องผ่าตัดและส่วนอื่นที่ไม่ได้เอ่ยนาม

ขอบคุณทุกๆคนอย่างจริงใจค่ะ    

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Dr.Achara bamras

หมายเลขบันทึก: 51504, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 15:58:10+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #ปฏิวัติ

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (2)

เจ้าหน้าที่ของสถาบันให้ความสำคัญแก่ "ผู้รับบริการ" ตามปรัชญาของ HA ค่ะ
  • ในวันนั้นมีความรู้สึกว่าเหมือนวันปกติเพราะมีเจ้าหน้าที่มาทำงานกันเยอะ นอกจากนี้ยังสัมผัสและรู้สึกได้ถึงความสุขในใจทุกคนด้วยค่ะ