.....:ความเปลี่ยนแปลงที่สม่ำเสมอ??

t write
ความเปลี่ยนแปลง ความสม่ำเสมอ

...........เชื่อว่าคงเป็นธรรมชาติของคนเราทุกคนที่ชอบความสม่ำเสมอ

........... แต่ในความสม่ำเสมอ        ก็มีควา มเปลี่ยนแปลงนั้นคือเปลี่ยนแปลงอย่างสม่ำเสมอ 

l ove  u   Thailand   

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน community nurse light

คำสำคัญ (Tags)#ความเปลี่ยนแปลง#ความสม่ำเสมอ

หมายเลขบันทึก: 51361, เขียน: 22 Sep 2006 @ 22:33 (), แก้ไข: 03 Sep 2013 @ 10:48 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

rattanavadee maneesom
IP: xxx.24.222.60
เขียนเมื่อ 

เคยกลัวการเปลี่ยนแปลง แต่พอถึงเวลาเปลี่ยนแปลงเราก็นั่งดูมันด้วยความเข้าใจ เออ...มันต้องเปลี่ยนแปลง เพราะไม่มีอะไรที่จะไม่เปลี่ยนแปลง แต่เราจะนิ่งรับกับการเปลี่ยนแปลงได้มากน้อยเท่าไหร่นั่นต่างหากคือความยุ่งยากของการเปลี่ยนแปลง เมื่อ2ปีที่แล้วเรากลัวการเปลี่ยนแปลงเพราะเราชินกับการทำงานกับคนที่เราศรัทธา แต่เมื่อมันต้องเปลี่ยนแปลงจริงๆเราก็รับมันได้ ถึงแม้ว่ามันแสนจะห่วยแตกมากเมื่อต้องทำงานกับคนพรรณนั้น(พันธุ์ทึ่ม)แต่เราก็ได้แต่บอกกับตัวเองว่า การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็ดีเหมือนกันนะมันทำให้เราเข้มแข็งและรู้ว่า บางคนต่อให้มีอะไรหลายๆอย่างผ่านเข้ามาในชีวิต คบกับปราชญ์ คบกับบัณฑิตมันก็ไม่ทำให้ความห่วยลดลงแต่อย่างใด     จบ...

แวะมาเยี่ยมค่ะ

การเปลี่ยนแปลงจะมีจังหวะเสมอ อยู่ที่จะสังเกตและรับรู้ด้วยใช่ไหมคะ...

 

เขียนเมื่อ 
คุณrattanavadee maneesom อาจารย์จันทรัตน์ค่ะขอบคุณนะค่ะที่แวะมาเยี่ยมเห็นด้วยกับคุณrattanavadee maneesom ค่ะว่าเมื่อมันเปลี่ยนแปลงแล้วความสำคัญน่าจะอยู่ที่ว่าเราจะนิ่งรับกับการเปลี่ยนแปลงได้แค่ไหน ตอนที่เขียนบันทึกเกิดความเปลี่ยนแปลงกับชีวิตเช่นกันค่ะ คิดว่าอาจจะเป้นเพราะวันนั้นคงนิ่งได้มากจึงได้มองเห็นความเปลี่ยนแปลงแม้จะชื่อว่าความเปลี่ยนแปลงแต่ในความเปลี่ยนแปลงกับมีความนิรันดร์อยู่ในตัวของมันเป้นคำที่ขัดแย้งกันค่ะแต่สองคำนี้แยกกันไม่ออก โดยส่วนตัวคิดว่าอย่างนี้ค่ะ เปลี่ยนแปลง=สม่ำเสมอ