ชีวิตที่พอเพียง : ๑๖๙๕. ตามเสด็จสมเด็จพระเทพรัตน์ ทัศนศึกษา จ. น่าน (๘) หอศิลป์ริมน่านช่วงสายของวันที่ ๒๙ ต.ค. ๕๕ คณะฯนั่งรถจากทุ่งนา ย้อนกลับไปที่ หอศิลป์ริมน่าน ต. บ่อ อ. เมืองน่าน ซึ่งดูรูปได้ ที่นี่ เจ้าของคือ อ. วินัย ปราบริปู เจ้าหน้าที่ และชาวบ้านมารับเสด็จ

เดิมผมเข้าใจว่าสถานที่นี้อยู่ในเมือง แต่จริงๆ แล้วอยู่นอกเมือง คือตามเส้นทางถนนไปยัง อ. ท่าวังผานั่นเอง รถจึงพาเรากลับเข้าเมืองเพียงประมาณ ๑๐ นาทีก็ถึงหอศิลป์ริมน่าน ซึ่งตรงนี้แม่น้ำน่านเล็กนิดเดียว

ไฮไล้ท์ของที่นี่คือทรงวาดภาพที่ระลึกฝีพระหัตถ์เดี๋ยวนั้นโดยใช้เวลาเพียงครู่เดียว แล้วเราตามเสด็จชมภาพที่จัดแสดง เป็นภาพคละทั้งภาพเหมือน ภาพ abstract ภาพเลียนแบบภาพศิลปะล้านนาโบราณ

หลังจากนั้นจึงลงไปถ่ายภาพหมู่ รับประทานอาหารว่าง ที่ค่อนข้างจะเต็มอิ่มโดยเฉพาะมีข้าวเม่าทอดของโปรดของผม ที่อร่อยมากวิจารณ์ พานิช

๒๘ ต.ค. ๕๕
กรรมการชาวต่างชาติและครอบครัวนั่งพักที่ห้องโถงประดับภาพ ศ. ดร. ศิลป์ พีระศรีทรงวาดภาพที่ระลึก อ. วินัยยืนชมภาพฝีพระหัตถ์ภาพฝีพระหัตถ์เมื่อ ๕ ปีที่แล้วบอกรักปั่นฝ้ายภาพ abstractธรรมยาตราแม่น้ำน่านฉายภาพหมู่ (68)ในห้องโถง
หมายเลขบันทึก: 509760เขียนเมื่อ 23 พฤศจิกายน 2012 13:32 น. ()แก้ไขเมื่อ 20 ตุลาคม 2018 08:41 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี