การส่งไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ไปมุกดาหาร แบบถึงมือ..แน่นอน

เทคโนโลยีทำให้เราได้รับความสะดวกสบาย แต่ก็อย่าให้เทคโนโลยีมาเบียดบังเวลาที่มีค่าในการทำภารกิจอย่างอื่น
นายบอนนั่งทำไฟล์กราฟิก ขนาด 23 MB รวม 6 ไฟล์ ขนาดไฟล์ทั้งหมด  138 MB ต้องส่งให้พี่นกที่มุกดาหารภายในวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ย.

ส่งไฟล์ขนาดรวม 138 MB หากมีอินเตอร์เนตความเร็วสูง รับ ส่งไฟล์แค่นี้ จิ๊บจ๊อย แต่ปัจจุบัน แนบไฟล์ถึงพี่นก แค่ 0.5 MB ก็ยังได้รับมั่ง ไม่ได้รับมั่ง Net ช้าบ้าง หลุดบ้าง แล้ว 130 MB จะไหวเหรอ

130 MB จะใช้เวลาส่งนานแค่ไหน ผู้รับต้องนั่งโหลดกี่ชั่วโมง กว่าจะครบ รับ-ส่ง ไฟล์เหล่านี้ คงไม่ต้องไปทำอะไรแล้วมั้ง อยู่หน้าจอ ยาวไปเลย

นั่งทำไฟล์กราฟิก เพ่งจอนานๆ นายบอนปวดตาแล้วล่ะครับ
เวลามีจำกัด เลย write ข้อมูลลง CD ไปรอรถโดยสารสาย ขอนแก่น -  มุกดาหาร แล้วฝาก CD ใส่ซองจ่าหน้าถึงพี่นก ฝากไปกับรถเบอร์ 278-20 โทรบอกพี่นก อีก 3 ชั่วโมงไปรอรับที่ บขส.มุกดาหารนะครับ

เรียบร้อยครับ ส่งไฟล์แบบถึงมือพี่นกได้จริงๆ เวลาที่จะใช้นั่งแนบไฟล์ ส่งไฟล์ โหลดไฟล์ของทั้งคู่ ก็เอาไปทำภารกิจอย่างอื่น สบายใจแฮ

เทคโนโลยีทำให้เราได้รับความสะดวกสบาย แต่ก็อย่าให้เทคโนโลยีมาเบียดบังเวลาที่มีค่าในการทำภารกิจอย่างอื่นนะครับบันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน keep in mind by bon

คำสำคัญ (Tags)#เทคโนโลยี#เรื่องเล่า#แลกเปลี่ยนเรียนรู้#มุมมอง#วิธีคิด#การตัดสินใจ#ระหว่างทาง#ส่งไฟล์

หมายเลขบันทึก: 50659, เขียน: 18 Sep 2006 @ 13:02 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:55 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)