อิทธิพลของการรับรู้ข้อมูลต่อการแสดงความรู้สึกในใจ เรื่องการเมือง

การรับรู้ข้อมูลที่ชัดเจน และการแสดงออกที่เหมาะสมกับแต่ละคน ก็ทำให้สังคมรอบๆตัวเรา เกิดสิ่งที่ดีๆได้เช่นกัน
พี่ปุ๊ก..พยาบาลคนเก่งจากอุดรธานี ได้ข่าว 20 ก.ย. 2549 มีการชุมนุมใหญ่ต่อต้านระบอบทักษิณ พี่ท่านอึดอัด กดดันมานาน อยากไปแสดงพลัง!!!!

อายุ 36 ปีเข้าไปแล้ว ดูเหมือนอายุจะเป็นเพียงตัวเลข ทุกอย่างอยู่ที่ใจ พี่ปุ๊กเลยจองตั๋วเครื่องบินเพื่อไปร่วมชุมนุม 20 ก.ย. เรียบร้อยแล้วครับ

เย็นเมื่อวาน พี่ปุ๊กเลยรีบโทรหานายบอน ถาม จะไปร่วมชุมนุมรึเปล่า ไปวันไหน แล้วเจอกันนะ....

พี่ปุ๊ก อยู่ในหมู่คนที่ชื่นชอบทักษิณ ทำให้เธออึดอัด พูดคุยเรื่องการเมืองไม่ได้ ได้แต่เปิดดูเวบไซต์ ดูข่าวทาง ASTV

เสาร์ อาทิตย์ เธอเดินทางมา ม.ขอนแก่น มาเรียนปริญญาโทพยาบาลชุมชน เจออาจารย์ที่คอยดูแล ท่านก็บอกให้ใจเย็นๆ อดใจไว้ อย่าไปยุ่งกับเค้าเลย เดี๋ยวถึงเวลาคนหน้าเหลี่ยมก็ออกไปเองแหละ

แต่อุปนิสัยของพี่ปุ๊ก เป็นคนที่ชอบแสดงออก ไม่อยากเก็บกด เมื่อได้แสดงความรู้สึกออกมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม ทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น เพราะได้ปล่อยเรื่องหนักๆที่แบกไว้ออกไปบ้าง

เมื่อได้อยู่ในหมู่คนคอเดียวกัน ได้แสดงออกร่วมกัน เกิดเป็นพลังขึ้นมา แม้จะดูห้าวๆ แข้งกร้าวไปบ้าง แต่พี่ปุ๊กมีเหตุผล และขอบเขตในการแสดงออกที่ชัดเจน คือ สันติวิธี สงบ อหิงสา

เพื่ออยากให้แรงขับเคลื่อนหนึ่งจากเธอ มีส่วนผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคมที่ดีขึ้นบ้าง

การแสดงออกของแต่ละคนย่อมมีวิธีที่ต่างกันไป หากวิธีนั้นทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี ไม่ว่าจะเป็นทัศนคติ มุมมองที่รอบคอบขึ้น การทำสิ่งดีๆให้สังคมรอบตัว ฯลฯ

การรับรู้ข้อมูลที่ชัดเจน และการแสดงออกที่เหมาะสมกับแต่ละคน ก็ทำให้สังคมรอบๆตัวเรา เกิดสิ่งที่ดีๆได้เช่นกันบันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน keep in mind by bon

คำสำคัญ (Tags)#แลกเปลี่ยนเรียนรู้#ข้อมูล#ความรู้สึก#มุมมอง#วิธีคิด#การเมือง#ข่าวสาร

หมายเลขบันทึก: 50658, เขียน: 18 Sep 2006 @ 13:01 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:55 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)