อยู่ใต้ฟ้า..กลัวฝน??


อยู่ใต้ฟ้า ... กลัวฝน....กลัวอุบัติเหตุ

         

           ในระหว่างที่P'Ple กำลังเดินทาง .... ไปบ้าน ที่กทม. ฝนตกตลอดเส้นทาง ... ไม่เกิน 2 ชั่วโมง จาก "พยากรณ์อากาศ" .....  เขาบอกว่า .... พายุใต้ฝุ่น Game ....จะเข้ามาจังหวัด ราชบุรี และ จ. เพชรบุรี(บ้านของP'Ple) ....ในวันที่ 9 ตค. 2555 ..... นี้ยังไม่ถึงเลย ..... ฝนดันมาตก .... ตลอดทางเลยนะคะ ..... อัตราความเสี่ยง(Risk) กว่าช่วงเวลาอื่นๆๆ ด้วยนะคะ  ..... มีคนเคยพูดว่า.....  "อยู่ใต้ฟ้า....จะกลัวอะไรกับฝน" .... นะคะ .....  แต่ถ้าถาม .... หมอเปิ้น ในตอนนี้ .... ตอบได้เลยว่า ....  "กลัวฝน" .... กลัวจริงๆค่ะ เพราะ ..... ถนนลื่น นะคะ ....และ ..... บนถนนก็มีรถมากมาย .... ต้องระวังทุกๆ ด้านเลยนะคะ .....  ทั้ง มือ .... ตา .... เสียง .... สิ่งแวดล้อม .... ข้างทาง เช่น ความมืด & แสงสว่าง .... ก็ไม่คอยพอ  นะคะ ...... เวลา ขับรถต้อง  ระมัด  ระวัง ..... ระบบสัมผัส ทั้ง 5 ด้าน นะคะ จริงๆ คือ "การมีสมาธิ"  นั้นเองนะคะ ...... มาจิตไม่มีสมาธิ ...... มากพอ ความระวังไม่ดีพอ ..... เกิดข้อผิดพลาดได้นะคะ ความเสี่ยง (Risk) ...... เกิดได้ตลอดเส้นทาง..... ของการเดินทาง เลยนะคะ ..... ความเสียหายเกิดได้ง่ายๆๆ นะคะ

 

        ดังนั้น P'Ple ขอสรุปว่า .... ณ. ตอนนี้ "เกิดใต้ฟ้า ... กลัวฝน" ขอโทษด้วยนะคะ ..... ใช้มือถือเขียน อาจจะพิมพ์ผิดไปบ้าง นะคะ

 

            ขอบคุณมากค่ะ

หมายเลขบันทึก: 504652เขียนเมื่อ 5 ตุลาคม 2012 14:25 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 ธันวาคม 2012 09:43 น. ()สัญญาอนุญาต: ไม่สงวนสิทธิ์ใดๆ


ความเห็น (6)
 "เกิดใต้ฟ้า ... กลัวฝน" 

take cares ka P Ple,
drive carefully:-)

การเดินทางไกลมักได้ประสบการณ์

 

ขอบคุณมากค่ะ Blank ท่าน ผศ.โสภณ

ที่บ้านท่าน อจ.ฝนตกไหมค่ะ

มาให้กำลังใจค่ะ..ทั้งฝนและแดดจัด..สลับกันไป..รอลุ้นอยู่ค่ะ..

kunrapee ชอบฝน สายฝน เย็นฉ่ำ

 

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี