อาร์ม
อาภาวรรณ โสภณธรรมรักษ์

มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย


"โอกาสไม่ได้เดินเข้ามาหาเราเพียงอย่างเดียว เราเองก็ต้องเดินทางออกไปหามันด้วย"

สวัสดีค่ะทุกท่าน

อาร์มห่างจาการดูแลชุมชนไป 1 ปีครึ่ง ออกไปอยู่บริษัทเอกชนหลายๆแห่ง แต่ละที่มีกระบวนการเรียนรู้ที่ต่างกันออกไป มีโอกาสให้อาร์มเรียนรู้ในทุกๆวัน อาร์มรักงานทุกงานที่อาร์มทำเสมอๆค่ะ แต่ไม่่ว่าจะเป็นความบังเอิญหรือโอกาสที่มาเคาะประตูเยี่ยมเยือนอาร์ม ให้อาร์มได้เข้าทำงานกับ มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่้งประเทศไทย ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากสำีนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) 

อาร์มอยู่ในส่วนของผู้ประสานงานโครงการจัดการเรียนการสอนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ในสถาบันผลิตแพทย์ โดยมีสภาบันผลิตแพทย์ทั้ง 18 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีมากค่ะ และรู้สึกยินดีมากที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันขับเคลื่อนและส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 6 เดือน และกินนมแม่ร่วมกับอาหารตามวัยต่อเนื่องถึงอายุ 2 ปี

โครงการต่างๆที่ทางมูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทยคอยขับเคลื่อนนั้นเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ทีเดียวค่ะ และคลังความรู้ที่คุณแม่อาสาช่วยกันถอดบทเรียนออกมา http://www.thaibreastfeeding.org/blog เป็นคลังความรู้ที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์มากๆค่ะ อาร์มเองอยากเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกันขับเคลื่อนเรื่องราวดีดีที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม

หมายเลขบันทึก: 502268เขียนเมื่อ 14 กันยายน 2012 17:06 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 ธันวาคม 2012 16:35 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (4)

ผมอยากกลับมาใช้ gotoknow จังเลยแต่ลืมว่าต้อง login อย่างไร จึงได้รับแต่การแจ้งเตือนครับ

Large_picture708998

สวัสดีปีใหม่นะครับคุณอาร์ม ครับ

สวัสดีปีใหม่ค่ะน้องอาร์ม และต้อนรับสู่การทำงานดีๆเพื่อสังคมของมูลนิธิฯนี้ค่ะ..คิดถึงน้องสาวน่ารักเช่นกันค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี