ลองดูสิว่าคุณเหมาะกับงานแบบไหน

doraemon
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
งานที่เหมาะสมกับหนุ่มสาวกรุ๊ปเลือดA
... คนกรุ๊ป A เป็นคนทำอะไรสม่ำเสมอรอบคอบ จึงก้าวไปทีละก้าวอย่างช้าๆอย่างมั่นคงและมั่นใจดังนั้นจึงต้องวางแผนต่างๆไว้ล่วงหน้าก่อนเพื่อกันให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุด เรื่องทุกเรื่องจะวิเคราะห์อย่างละเอียดแล้วจึงคิดวางแผนรวมทั้งเหตุการณ์ข้างหน้าก็จะเตรียมวางแผนล่วงหน้า แม้เป็นงานที่ยาก ถึงลำบากก็จะไม่บ่น จะทำให้สำเร็จเพราะเป็นงานที่ตนรัก

ข้อดีของคนกรุ๊ป A คือเป็นคนที่มั่นคงสม่ำเสมอไม่วอกแวกไม่โลดโผนซึ่งจะแสดงออกมาให้เห็นในงานที่ทำจะก้าวย่างไปตามทางของตนเองอย่างเงียบๆนี่เป็นลักษณะของคนกรุ๊ป A เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มที่มีสติปัญญาลักษณะพิเศษของคนกรุ๊ป A คือจะทำอะไรตามระบบระเบียบเงื่อนไข

อันดับแรกในการเลือกงานคือต้องเป็นงานที่มั่นคงเพราะงานเป็นสิ่งที่คนกรุ๊ป A จะแสดงความสามารถให้คนอื่นเห็นได้แต่การแข่งขันเพื่อแย่งตำแหน่งในงานต่างๆนั้น มีผลกระทบต่อคนกรุ๊ป A ที่อ่อนไหวง่ายอาจทำให้ไม่สามารถแสดงความสามารถที่แท้จริงออกมา

คนกรุ๊ป A จะให้ความสำคัญกับชื่อเสียงของโรงเรียนหรือที่ทำงานดังนั้นตัวเองจะต้องจบจากโรงเรียนที่มีชื่อเสียงเข้าทำงานที่บริษัทใหญ่ๆและเมื่อได้รับคำชื่นชมจากคนอื่นๆก็จะพอใจ แต่ถ้าไม่ได้รับ และไม่เป็นไปตามที่ตัวเองคาดหวังไว้นั้นก็จะรู้สึกไม่พอใจอย่างยิ่งงานที่เหมาะสมกับหนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด B ...

... คนกรุ๊ป B จะเป็นคนที่จับจุดได้เก่ง ความที่ตัวเองเป็นคนเก่งแถมยังมีไอเดียอีกต่างหากชอบแสดงความคิดเห็นหรือออกความเห็นตามความคิดของตนเองโดยไม่นึกถึงความรู้สึกของผู้อื่น แต่เรื่องของตนเองกลับไม่สามารถจัดการเรื่องเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ให้เรียบร้อยลงได้เป็นคนมีไอเดียแต่ไม่เป็นผู้ตามที่ดีชอบที่จะเป็นผู้นำมากกว่าคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองอย่างคุณจะไม่ชอบกฏเกณฑ์หรือเรื่องอะไรที่น่าเบื่อ อาชีพพนักงานบริษัทจึงไม่เหมาะกับคุณ คุณควรทำงานที่ค่อนข้างอิสระใช้ความสามารถที่ออกจากมันสมองให้เต็มที่งานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์จะเป็นงานที่เหมาะสมกับคนอย่างคุณมากที่สุดอย่างไรก็ตามคุณเป็นคนที่มีนิสัยกล้าและชอบท้าทายคุณจึงอยากทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำ แม้เป็นงานที่ยากเกินไปสำหรับผู้หญิงแต่คุณก็ท้าทายอยากจะทำ เช่นนักบิน แต่ข้อเสียของคุณคือเป็นคนที่เบื่อง่ายทำอะไรได้ไม่นาน ดังนั้นคุณควรรีบเลือกตัดสินใจทำในสิ่งที่ตัวเองถนัดดีกว่าจะสามารถสำเร็จได้งานที่เหมาะสมกับหนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด AB ...

... คนกรุ๊ป AB เป็นคนชอบผูกมิตรรักสันติเข้ากับทุกๆคนได้ดี เกลียดเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนอื่นๆไม่ว่าทำงานที่ไหนคุณจะสามารถเข้ากับเพื่อนร่วมงานได้ดีงานที่ต้องติดต่อประสานงานกับคนหลายๆฝ่ายจะเป็นงานที่เหมาะกับคุณที่สุดเช่นผู้จัดการ ที่ปรึกษา เลขานุการ เป็นต้น คุณจะได้ใช้ความสามรถของคุณเต็มที่นอกจากนี้คนกรุ๊ป AB ยังเป็นคนรักสวยรักงามหากคุณรู้จักทำให้เป็นประโยชน์ขึ้นมา เช่นเปิดเป็นร้านขายของเล็กๆขายของที่ทำขึ้นเองคุณจะได้สนุกกับงานและยังได้ใช้ความสามารถที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ ลักษณะพิเศษของคุณคือเป็นคนที่มีความสามารถมากมายหลายอย่างไม่ว่าเรื่องอะไรคุณจะสามารถทำได้ดีโดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากจนคนอื่นรู้สึกอิจฉาคุณ คุณเป็นคนมีพรสวรรค์แต่คุณเป็นคนที่ยอมแพ้อะไรง่ายๆเมื่อมีอุปสรรคซึ่งเป็นข้อเสียของคุณแถมยังขาดความเชื่อมั่นอีกด้วย งานที่ต้องใช้การตัดสินใจมากๆจึงไม่เหมาะกับคุณรวมทั้งงานที่ต้องมีการแข่งขันเพื่อแย่งตำแหน่งกันงานที่เหมาะสมกับหนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด O ...

... หากคนกรุ๊ป O ตั้งจุดหมายอะไรไว้สักอย่างจะพยายามต่อสู้อย่างไม่ยอมแพ้เพื่อก้าวไปให้ถึงจุดหมายนั้นให้ได้ ไม่ยอมที่จะพ่ายแพ้คนอื่นง่ายๆชอบที่จะเอาชนะใจตัวเองอีกด้วย จะถือคติที่ว่าหากชนะใจตัวเองก็เหมือนชนะ คนอื่นไปแล้วครึ่งหนึ่ง หากมีคูแข่งขันก็จะยิ่งต่อสู้อย่างสุดกำลังในทางกลับกับแม้ได้ทำงานในบริษัทใหญ่ๆที่มีเงินเดือนสูงๆแต่หากเป็นงานที่ไม่ถนัดก็จะเลิกล้มอย่างง่ายดาย คุณเป็นคนก็มีพลังและทะนงตัวคุณจะไม่พอใจที่ต้องเป็นลูกน้องใครไม่ชอบการทำตามคำสั่งของเจ้านายคุณ ชอบที่จะทำตามความคิดของต้วเอง คุณไม่เหมาะที่จะต้องมาทำงานบริษัทงานที่คุณเป็นเจ้าของเองจะ เหมาะกับคุณมากกว่าซึ่งคุณจะได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่สำหรับหญิงกรุ๊ป O ก็เช่นกัน งานเจ้าของกิจการบริษัทหรือร้านค้าจะทำให้คุณเป็นผู้นำของผู้อื่นได้ คนกรุ๊ป O ชอบให้คนอื่นๆสนใจในตัวเองเป็นคนมีความพยายามและหากเป็นนักกีฬจะเป็นคนที่มีน้ำใจนักกีฬาและจะเป็นหัวหน้าทีมที่น่ายกย่องเป็นแกนนำที่ดีไม่ว่าจะทำอะไรคุณจะมีความพยายามมากกว่าคนอื่น 2 -3เท่าเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมาย แต่ข้อที่คุณควรระวังคือการที่เป็นคนเชื่อมั้นในตนเองมากเกินไป และมักให้ผู้อื่นทำตามคุณเสมอซึ่งเป็นข้อเสียอย่างหนึ่ง

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เส้นทางสู่การเรียนรู้ความเห็น (0)