คิดและคุยกันไว้กับน้องพงศ์-คุณพัฒนพงศ์ ชูส่งแสงบุคลากรอเนกประสงค์แห่งหน่วยเคมีคลินิกตั้งแต่เมื่อเราร่วมกันเป็นกรรมการงานอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องBiosafety: ปฏิบัติงานทางห้องปฏิบัติการทางการแพทย์อย่างไรจึงจะปลอดภัย ไปเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ว่าจะเอาป้ายต่างๆที่น้องพงศ์อุตส่าห์จัดทำขึ้นมาเองเอามาเผื่อแผ่ไว้ในที่ซึ่งคนอื่นสามารถเอาไปใช้ได้ด้วย เพราะพวกเราช่วยกันพยายามหาจากอินเทอร์เน็ตแล้วก็ไม่พบป้ายที่เป็นภาษาไทยในแบบที่เราต้องการเลย เป็นเรื่องที่เราเองก็ยังไม่อยากจะเชื่อเลยนะคะ เพราะป้ายต้นแบบซึ่งทางงานอาชีวอนามัย โรงพยาบาลศิริราช ทำเพื่อแจกจ่ายใช้ในโรงพยาบาลนั้นไม่มีให้ดาวน์โหลดที่ไหน

สำหรับไฟล์ที่มีภาพขนาดกระดาษ A4 นั้นดาวน์โหลดได้จากลิงค์ที่ให้ไว้ได้เลยค่ะ ตัวอย่างป้ายที่ น้องพงศ์ จัดทำมีดังต่อไปนี้ค่ะ

Large_chemicalwaste Large_dangerouswaste Large_radioactivewaste Large_householdwaste Large_plasticwaste Large_handtowelwaste

ท่านใดที่กำลังมองหาป้ายที่จะเอาไปพิมพ์ติดภาชนะแยกขยะประเภทต่างๆตามนี้ก็สามารถดาวน์โหลดไฟล์เอาไปใช้ได้เลยนะคะ ไม่ต้องขออนุญาตแล้ว ขอเพียงให้เป็นการนำไปใช้เป็นประโยชน์ในทางสาธารณะ ที่ไม่ใช่ผลประโยชน์ทางการค้าก็พอ