ที่ปรึกษา ที่ไม่ได้ปรึกษา

beeman 吴联乐
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
ใครมี KM ที่เป็น Model ในการจัดการนิสิต ระบบที่ปรึกษาทางวิชาการดี ๆ ช่วยชี้แนะด้วยครับ

      ปีการศึกษา 2548 นี้ ผมได้รับแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษา (วิชาการ) นิสิตชั้นปี 1 รหัส 48 มีรายชืออย่างเป็นทางการประมาณ 31 คน แต่ออกระหว่างทางไปบ้าง คงเหลือประมาณ 26-27 คน ส่วนใหญ่ การเป็นที่ปรึกษานิสิตถือเป็นหน้าที่ของอาจารย์ทุกคน แต่ในภาคปฏิบัติไม่ค่อยจะเห็นผล/เป็นผลเท่าไร นิสิตลงทะเบียนไม่ต้องมาพบอาจารย์ เพราะว่าลงทาง internet หรือ Online ได้ ขอนัดพบก็ไม่ว่าง ตามตัวกันไม่ได้ นิสิตปัจจุบันจะรอให้ตัวเองว่างก่อนค่อยมาหาอาจารย์ ตอนจะขอทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษาก็จะว่างมาหาอาจารย์กัน (เพราะเขาบังคับให้ที่ปรึกษาต้องเซนต์)  อย่างวันนี่มาพบ 6 ราย (วิไลวรรณ,วีระกุล,สุทราทิพย์,สุพัชตา,อนุพงษ์,เลิศลักษณ์,เอนก) เซนต์แล้วนิสิตก็รับไป (ถ้ายังไม่เซนต์อยู่รอได้)

      บันทึกที่นิสิตมาพบปัจจุบันที่ปรึกษาต้องขวนขวายหากันเอง (แต่ก่อนมีเจ้าหน้าที่ทำให้)  เคยคิดจะจัดประชุมนิสิตทุกเดือนแต่ยังทำไม่ได้ (เพราะนัดนิสิตไม่ได้ ไม่ว่างสักที) ในขณะที่คณะอื่นบางคณะ เขาเป็นนโยบายของคณะที่ให้มีการประชุมนิสิตทุกเดือน

      ใครมี KM ที่เป็น Model ในการจัดการนิสิต ระบบที่ปรึกษาทางวิชาการดี ๆ ช่วยชี้แนะด้วยครับ

   

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน 25th Anniversary Beeman

คำสำคัญ (Tags)#km

หมายเลขบันทึก: 4860, เขียน: 03 Oct 2005 @ 11:41 (), แก้ไข: 25 Jul 2013 @ 15:51 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)