เคล็ดไม่ลับ

laddawan
เคล็ดไม่ลับ
คุณแม่บ้านหลายคนก็คงจะเคยเจอกับปัญหาการทอดอาหารแล้วเกิดการอมน้ำมันขึ้น ทั้งปลา ไก่ หมู หรืออาหารประเภทแป้ง อย่างโดนัท และซาลาเปา ไม่รู้จะแก้ด้วยวิธีไหน วันนี้เกร็ดความรู้ของเรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการทอดอาหารไม่ให้อมน้ำมันมาฝากค่ะทอดอาหารไม่ให้อมน้ำมัน

คุณแม่บ้านหลายคนก็คงจะเคยเจอกับปัญหาการทอดอาหารแล้วเกิดการอมน้ำมันขึ้น ทั้งปลา ไก่ หมู หรืออาหารประเภทแป้ง อย่างโดนัท และซาลาเปา ไม่รู้จะแก้ด้วยวิธีไหน วันนี้เกร็ดความรู้ของเรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการทอดอาหารไม่ให้อมน้ำมันมาฝากค่ะมื้อเด็ดเคล็ด(ไม่)ลับ เสนอตอน ผักสีสันสดใส

เกร็ดความรู้วันนี้ขอเสนอ วิธีการรักษาสีสันสดใสของผักให้คงอยู่คู่มื้ออร่อย ด้วยการเหยาะ เกลือไอโอดีน

สวยใสจากธรรมชาติ ตอน สูตรขจัดสิวหัวดำ

นำมะเขือเทศสดมาปั่นรวมกับข้าวโอ๊ตให้เข้ากัน แล้วผสมน้ำผึ้งอีกเล็กน้อย นำมาทาบนใบหน้าให้ทั่ว

หมวกนิรภัยทำไม ทำไม...ต้องสวมหมวกนิรภัย

สภาพการจราจรที่แออัดคับคั่งของเมืองใหญ่ เป็นปัจจัยที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยตัดสินใจเลือกใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะคู่ใจในการเดินทาง เพราะนอกจากมีความคล่องตัวสูงแล้ว ยังหาซื้อง่าย และราคาไม่แพงข้าวกล้อง-ข้าวซ้อมมือ

ข้าวเป็นอาหารที่ธรรมชาติบรรจงมอบให้เป็นสมบัติล้ำค่าของหมู่มวล
มนุษย์และเป็นแหล่งพลังงานหลักในการดำรงชีวิต โดยข้าวที่เหมาะสมจะให้พลังงานนั้นต้องเป็นข้าวที่ผ่านการนำเปลือกข้าวแข็งๆ ภายนอกออกเท่านั้นทำไมยาบางชนิดจึงมีใช้เฉพาะในโรงพยาบาล??

ยารักษาโรคถือเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่ง ถ้าหากเกิดการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ คนส่วนใหญ่ก็จะนิยมซื้อยาจากร้านขายยามาใช้เอง แต่จะมียางบางตัวที่ไม่มีจำหน่ายตามร้านขายยาทั่วไป จะมีก็เฉพาะแต่ในโรงพยาบาลเท่านั้น"ส้วม" เป็นคำลาว รากเหง้า “คนไทย?”

ส้วมเมื่อก่อนนี้ราว 50 ปีมาแล้ว เป็นคำของ "ผู้ดี" ในชุมชนเมืองใหญ่ เช่น เมืองบางกอก (กรุงเทพฯ) ใช้เรียกที่ถ่ายอุจจาระ-ปัสสาวะ หรือที่ขี้-เยี่ยว แต่สามัญชนพลเมืองทั่วไปเรียกสถานที่อย่างนี้ว่า เวจ อ่านว่า เว็ด เช่น เวจขี้บริหารเท้า

หากคุณผู้หญิงต้องยืนติดต่อกันเป็นเวลานานหลายชั่วโมงบนส้นสูงคู่งาม แน่นอนว่าเท้าของคุณต้องรับภาระแบกน้ำหนักทั้งหมดไว้ วันนี้เกร็ดความรู้จึงขอเสนอวิธีคลายความเมื่อยล้าฉบับเร่งด่วน ดังนี้
สายตาดี

ถ้าอยากสายตาดี ดวงตาสดใส ต้องรับประทานสมุนไพรไทย เช่น ใบกะเพรา ซึ่งเป็นสมุนไพรที่มีเบต้าแคโรทีน วิตามินซี ฟอสฟอรัส เหล็ก และแคลเซียม


| เรื่องน่าอ่านทั่วไป เกร็ดความรู้ |
** ขออภัยค่ะ ปิดปรับปรุงชั่วคราว **


แนะนำ ติ-ชม หรือหากคุณมีข่าวสารที่น่าสนใจต้องการนำเสนอ E-mail มาที่ webmaster

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เคล็ดไม่ลับ

คำสำคัญ (Tags)#เคล็ดไม่ลับ

หมายเลขบันทึก: 48348, เขียน: 05 Sep 2006 @ 10:44 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:49 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)