Instagram ผู้ใช้ทะลุ 27M เพิ่ม Android


Instagram ผู้ใช้ทะลุ 27M เพิ่ม Android

ในที่สุด Instagram แอพฯ แชร์ภาพถ่ายยอดฮิตที่มีให้โหลดเฉพาะบน iOS เพียงอย่างเดียวสามารถทำยอดผู้ลงทะเบียนใช้งานทะลุ 27 ล้าน (แอคทีฟประมาณ 67%) ไปเรียบร้อยแล้ว นอกจากจะเป็นข่าวดีของทางบริษัทที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงแล้ว ยังมีข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Android ด้วย เนื่องจากล่าสุดทางบริษัทกำลังพัฒนาแอพฯ บนโมบายโอเอสของ Google อยู่ในขณะนี้

อีกไม่นานผู้ใช้อุปกรณ์โมบายบนแพลตฟอร์ม Android จะสามารถเริ่มแชร์ภาพถ่ายของพวกเขาบน Instagram ได้แล้ว โดย Kevin Systrom และ Mike Krieger ผู้ก่อตั้ง Instagram กล่าวว่า แอพฯ เวอร์ชัน Android จะเปิดให้ใช้บริการได้ในเร็วๆ นี้ สำหรับคุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip ที่อาจจะยังไม่รู้จักแอพฯ ตัวนี้ Instagram เป็นแอพฯแชร์ภาพที่ดาวน์โหลดไปใช้ในงานได้ฟรี ซึ่งผู้ใช้สามารถถ่าย และแชร์ภาพไปยังเพื่อนๆ ที่ติดตามได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ภาพจาก Instagram ยังสามารถอัพโหลดขึ้นไปบนโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง Facebook, Twitter และ Tumblr ได้อีกด้วย บางคนเรียก Instagram ว่า Twitter เวอร์ชันภาพถ่าย ซึ่งปัจจุบัน แอพฯ Instagram จะมีให้ใช้งานบน iPhone, iPad และ iPod Touch เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทาง Instagram กล่าวว่า Google เองก็รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่แอพฯ เวอร์ชันบน Android จะออกมาในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งผู้ก่อตั้ง Instagram ยอมรับว่า มันไมง่ายเหมือนกันในการทำให้แอพฯ ของพวกเขาทำงานบนทั้งสองแพลตฟอร์ม เพื่อให้ได้บริการที่มีนวตกรรมที่ผู้ใช้ชื่นชอบ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีข่าวลือว่า Instagram เพิ่งจะได้รับเงินเพิ่มจากนักลงทุนกว่าสี่สิบล้านเหรียญฯ (ประมาณ 1,200 ล้านบาท) ซึ่งทำให้มันเป็นบริษัทเริ่มต้นที่มีมูลค่าการลงทุนห้าร้อยล้านเหรียญฯ ไปแล้ว สำหรับ Instagram เปิดให้บริการในปี 2010 โดยเริ่มต้นจากผู้ใช้ 25,000 ราย และมีอัตราการเติบโตที่น่าตกใจ เพียงแค่ช่วงปลายปีที่แล้วมียอดผู้ใช้ทะลุ 15 ล้าน และผ่านไปแค่ 3 เดือนมีผู้ลงทะเบียนใช้เงินเพิ่มขึั้นเกือบเท่าตัวเป็น 27 ล้านราย Instagram กล่าวว่า ผู้ใชที่เพิ่มขึ้นมาจากการเปิดตัว iPhone 4S และการที่ Apple ยกย่องให้ Instagram เป็นแอพฯแห่งปี

 

ที่มา arip.co.th

 

 
 
หมายเลขบันทึก: 481748เขียนเมื่อ 12 มีนาคม 2012 08:35 น. ()แก้ไขเมื่อ 23 มิถุนายน 2012 16:52 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี