ครู เป็นสิ่งที่ข้าพเจ้าใฝ่ฝันอยากจะเป็นตั้งแต่เรียนหนังสือในระดับมัธยมศึกษา พอเรียนในระดับมหาวิทยาลัยข้าพเจ้าก็เลือกที่จะเรียนวิชาครู ข้าพเจ้าเริ่มรับราชการครูในปี 2544 เป็นระยะเวลา 6 ปีแล้ว ซึ่งข้าพเจ้าก็พยายามตั้งใจที่จะอบรมสั่งสอนนักเรียนให้มีความรู้ ตลอดเวลาที่ทำการสอน ข้าพเจ้าได้พยายามค้นหาวิธีการสอนที่แปลกใหม่ มีข่าวที่ทันกับเหตุการณ์ในปัจจุบัน นำเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้ มีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง รูปแบบการสอนตลอดเวลา บางครั้งก็มีบ้างที่ข้าพเจ้าตั้งใจนำความรู้มาสอนนักเรียนในห้องแล้วไม่ประสบผลสำเร็จในด้านการสอน เช่น นักเรียนไม่ตั้งใจเรียน นักเรียนเข้าห้องเรียนสาย นักเรียนโดดเรียน ข้าพเจ้าก็พยายามคิดค้นหาวิธีการสอนแบบต่างๆ เพื่อพัฒนาในด้านการสอนของตนเองและเทคนิคการสอนรูปแบบที่นำเนื้อหาแต่ละวิชามาบูรณาการเข้ากับเนื้อหาวิชาสังคมจะทำให้นักเรียนเกิดความสนุก ไม่เบื่อ และตั้งใจเรียนมากขึ้น
การสอนนักเรียนให้ได้รับความรู้ในวิชาสังคม และนักเรียนก็สามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน เป็นสิ่งที่ข้าพเจ้าภูมิใจเพราะข้าพเจ้าถือว่าได้ตั้งใจพยายามนำความรู้ของตนเองมาสอนให้นักเรียนได้รับความรู้ เป็นการพัฒนาบุคคลากรเด็กเพื่อที่จะเป็นพลเมืองที่ดีของประเทศต่อไป
สิ่งที่ตั้งใจ
ประสบผลสำเร็จด้วยความพยายาม
ความเห็น
บทความในวันเดียวกัน
นาย นายชลิช ไทยตรง · 2 ก.ย. 2549
นางสาวชื่นชีวา กระบวนโชคชัย · 2 ก.ย. 2549
mr. nathaporn piromkaipuk · 2 ก.ย. 2549
จารุวรรณ · 2 ก.ย. 2549
Dr. Phichet Banyati · 2 ก.ย. 2549
เอื้องยอดดอย · 2 ก.ย. 2549
ไม่มีสื่อใดยิ่งใหญ่เท่ากับครูตั้งใจสอน ครูไทยสู้ๆ..
คำพูดของครูนั้นสำคัญนะครับ บางเรื่องครูยังไม่เข้าใจผมหรือว่าครูเป็นห่วงเรามากเกินเหตุ บางเรื่องที่ผมยังไม่รู้ครูรู้ทุกเรื่องเนาะ รู้มาจากไหนครับ
กรุณาอย่าใช้อารมณที่ไม่ดีมาลงในบอร์ดเลยครับ....