ในที่สุด...

ป้าต๊อก
ในที่สุด อาจารย์แหววก็เห็น "ป้าต๊อก" ในgotoknow
อาจารย์แหววคะ ในที่สุดอาจารย์ก็เห็น "ป้าต๊อก" ใน gotoknow แล้วนะคะ ถ้ายังไม่เริ่ม มันก็คงยังไม่เริ่มอยู่นั่นแหละ ไม่รู้ว่าจะมีวินัยในตัวเองได้แค่ไหน พวก lowtech ก็เช่นนี้แล มีหลายอย่างที่ยังงงๆ อยู่ ไม่แน่ใจว่าทำถูกต้อง และถูกช่องทางตามที่ gotoknow ต้องการหรือเปล่า แต่คงต้องขออนุญาตลองมั่วๆ ไปก่อนนะคะ ชำนาญแล้วคงจะดีขึ้นค่ะ 

สวัสดี gotoknow

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน tatatock

คำสำคัญ (Tags)#blog#อาจารย์แหวว#ป้าต๊อก

หมายเลขบันทึก: 47674, เขียน: 01 Sep 2006 @ 18:31 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:47 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

อาจารย์ต๊อกเมลล์มาบอกว่า "ลงทะเบียนใน gotoknow แล้วค่ะ ยังงงๆ อยู่บ้าง แต่ถ้าเข้าบ่อยๆ คงจะชิน กลัวใจตัวเองจังค่ะ อาจารย์เข้าไปติ (ชม) ได้เลยนะคะ :)"

อ.แหววอยากตอบ อ.ต๊อกว่า รู้จัก อ.ต๊อกมานาน คนอย่าง อ.ต๊อก ถ้าคิดจะทำอะไร ก็ทำได้ ถ้าเชื่อว่าถูกต้อง ยากแค่ไหน อ.ต๊อก ก็ทำจนได้

หน้าที่ของ อ.แหวว ก็คือ คอยให้กำลังใจและช่วยเหลือ

งานของเราสองคนก็มากอยู่ แต่ถ้าเราอยากให้นักศึกษาเขียนหนังสือ เราก็จะต้องมีการกระทำ "นำ" พวกเขา

อ.ต๊อกทราบไหม ? หลังจากกลับมาจากแม่สายนะคะ มีนักศึกษาอย่างน้อย ๓ ท่านที่ประทับใจกับการดูแลและเห็นประโยชน์ของการเขียนรายงานบนโกทูโน จนกระทั่งมาเขียนงานใน โกทูโน

(๑) คุณนก ณัฐภัสสร

http://gotoknow.org/blog/napassorn/47153

(๒) คุณก๊อตจิ อริยะ

http://gotoknow.org/portal/ariya4444

(๓) คุณกฤษฎา

http://gotoknow.org/portal/milano

ดังนั้น เราคงสบายใจว่า เราสองคนเหมือนแม่ปูที่เดินกันแบบตูปัดตูเป้พอสมควรกับปริมาณงานที่อยู่บนบ่า แต่ข้างหลัง ก็มีปูน้อยค่อยเดินตามมา เราสองแม่ปูคงต้องพยายามกัดฟันเดินให้ช้าและตรงทางมากน้อย จะได้รอเขาให้มาทันเราและเดินได้ตรงที่สุดเท่าที่พวกเขาจะทำได้

เอาละ เชียร์ ! Bon Courage !