งานเซรามิกส์ ที่เมืองทองธานี

Happier

         เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 ส.ค.49 ที่ผ่านมา   มีโอกาสไปเดินดูนิทรรศการที่เมืองทองธานี   ช่วงนี้มีงานนิทรรศการหลายงานเช่น  งาน Furniture Expo จัดระหว่าง 26 ส.ค. - 3 ก.ย.49,   งาน Taste of Food  ช่วงเวลาจัดงานเดียวกัน  ซึ่งเป็นการรวมอาหารนานาชาติมาจัดแสดงในงานนี้ (ไม่ได้เข้าไปดูส่วนนี้เนื่องจากเห็นว่าต้องเสียเงินเข้าไป)  และงานเซรามิกส์ (เห็นว่าเป็น OTOP)

         ผู้เข้ามาชมนิทรรศการในเมืองทองไม่ค่อยมากนักแม้ว่าจะมีหลากหลายงานอยู่ด้วยกัน   ไปดูงาน Furniture Expo ก่อนเป็นลำดับแรก   บรรยากาศการจัดงานไม่คึกคักแม้ว่าจะมีผู้มาแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์มากอยู่   การจัดแบ่งเป็นโซน ๆ A B C...แต่สินค้าไม่ได้จัดวางเป็นหมวดหมู่   กระจัดกระจายกันทำให้เดินแล้วงงได้เหมือนกัน   เดินอยู่ในงานตรงนี้ไม่นานเนื่องจากสนใจงานเซรามิกส์มากกว่าอีกอย่างดู ๆ แล้วงานไม่น่าสนใจมาก   และเห็นได้ชัดว่าต่างจากงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ที่เคยจัดที่สวนอัมพรซึ่งมีความคึกคักมากกว่า

         มาในส่วนของงานเซรามิกส์   มีคนเข้ามาดูงานและซื้อสินค้ามากกว่าส่วนอื่น  แต่ก็ยังดูเงียบเหงาไปบ้างผิดกับที่คาดไว้   แวะเข้าไปดูบูธเกี่ยวกับเซรามิกส์ตกแต่งสวน  บูธที่ไปดูขายดีมากเพราะราคาไม่แพง   สินค้าก็ดูสวยสมราคาดี   จึงตัดสินใจซื้อกระถาง (ไว้สำหรับปลูกต้นไม้เล็ก ๆ) รูปไก่ 1 คู่,  กระถางรูปเต่า 1 คู่,  ไผ่กวนอิม 12 ต้น (เท่าที่ดู ๆ แล้วน่าจะมีขายอยู่ร้านเดียว)   และสนใจจะซื้อโถสำหรับใส่ไผ่กวนอิม (ซื้อไว้เป็นต้นยาวและตรง) แต่ไม่มีถูกใจจึงไม่ซื้อดีกว่า   เท่าที่ดูคุณภาพเซรามิกส์ก็ดูมั่นคงแข็งแรงดี  ข้างในเคลือบยากันน้ำซึมหรือรั่วเรียบร้อยดี   (แต่ไม่แน่ใจว่าเป็น OTOP ตามที่โฆษณาไว้หน้างานหรือไม่) 

         แต่หากมีการจัดแบบนี้อีกก็อยากให้รูปแบบงานคึกคักกว่านี้   มีกิจกรรมมากกว่านี้และมีสินค้ามานำเสนอขายมากกว่านี้   เพราะค่อนข้างเงียบและไม่ค่อยมีประชาสัมพันธ์มากนัก   จึงรู้สึกเสียดายที่ว่าของไทยเราเองก็มีสินค้าดี ๆ มากมายแต่โอกาสที่จะได้นำออกมาแสดงยังมีน้อยอยู่

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน happier

คำสำคัญ (Tags)#นิทรรศการ#otop#เซรามิกส์#สินค้าพื้นบ้าน

หมายเลขบันทึก: 47077, เขียน: 29 Aug 2006 @ 13:55 (), แก้ไข: 18 Jun 2012 @ 15:30 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)