บทนำ

เรียนในมหาวิทยาลัยพายัพแล้วนั้นที่นี่ได้เปลี่ยนให้ข้าพเจ้าหันหลังให้กลับเส้นทางนี้เพราะที่นี่สอนให้ข้าพเจ้าซื่อตรงกับ "สัจจะ บริการ"

การเรียนกฎหมายนั้น หากหลายท่านที่มาเรียนต่างก็มุ่งหวังที่จะไปให้ถึงจุดสูงสุดของเส้นทางเส้นนี้ ไม่เป็นผู้พิพากษาก็เป็นอัยการ

ผมก็เหมือนกันในตอนเข้ามาเรียนที่ มหาวิทยาลัยพายัพครั้งแรกก็มีความคิดเฉกเช่นนั้นแต่พอข้าพเจ้าได้เรียนในมหาวิทยาลัยพายัพแล้วนั้นที่นี่ได้เปลี่ยนให้ข้าพเจ้าหันหลังให้กลับเส้นทางนี้เพราะที่นี่สอนให้ข้าพเจ้าซื่อตรงกับ "สัจจะ บริการ" แต่มุ่งลงไปช่วยเหลือให้กับประชาชนในระดับรากหญ้าเสียจะดีกว่า เพื่อให้พวกเขาได้รับความรู้ในทางกฎหมายที่ถูกต้อง นั่นแหละคืองานที่ยากที่สุด

เหตุผลที่ข้าพเจ้าทำบล็อกนี้ขึ้นมานั้นเพื่อเป็นที่รวบรวมบทความที่ข้าพเจ้าเขียนเอามาลงไว้และในเรื่องของกฎหมายในเรื่องสถานะบุคคลนี้นั้นเป็นเรื่องที่ขาพเจ้ามีความสนใจและพยายามที่จะค้นคว้าหาความรู้อยู่ตลอดเวลา อีกประการหนึ่งก็คือเป็นการปูพื้นฐานในเรื่องการเขียนการคิดของข้าพเจ้าเพื่อพัฒนาไปเป็นวิทยานิพนธ์ด้านนี้ในการเรียนปริญญาโทของข้าพเจ้าในขณะนี้

บทความที่ข้าพเจ้าเขียนต่อไปนั้นหากจะเกิดประโยชน์แก่บุคคลใดๆก็ตามขอให้ความดีนั้นกลับคืนสู่อาจารย์ทุกท่านที่ได้สอนและเสนอแนะแนวทางการเรียนกฎหมายที่ถูกให้แก่ข้าพเจ้าทุกท่าน

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กฎหมายสถานะบุคคลความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ก็อต...นายแน่มาก วิชาการเยี่ยม :)

พี่นก

เขียนเมื่อ 
รออ่านค่ะ

คำสำคัญ (Tags)

#บทนำ

หมายเลขบันทึก

46828

เขียน

28 Aug 2006 @ 11:45
()

แก้ไข

11 Feb 2012 @ 15:44
()

สัญญาอนุญาต

สงวนสิทธิ์ทุกประการ
ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก