บทนำ

  ติดต่อ

  เรียนในมหาวิทยาลัยพายัพแล้วนั้นที่นี่ได้เปลี่ยนให้ข้าพเจ้าหันหลังให้กลับเส้นทางนี้เพราะที่นี่สอนให้ข้าพเจ้าซื่อตรงกับ "สัจจะ บริการ"  

การเรียนกฎหมายนั้น หากหลายท่านที่มาเรียนต่างก็มุ่งหวังที่จะไปให้ถึงจุดสูงสุดของเส้นทางเส้นนี้ ไม่เป็นผู้พิพากษาก็เป็นอัยการ

ผมก็เหมือนกันในตอนเข้ามาเรียนที่ มหาวิทยาลัยพายัพครั้งแรกก็มีความคิดเฉกเช่นนั้นแต่พอข้าพเจ้าได้เรียนในมหาวิทยาลัยพายัพแล้วนั้นที่นี่ได้เปลี่ยนให้ข้าพเจ้าหันหลังให้กลับเส้นทางนี้เพราะที่นี่สอนให้ข้าพเจ้าซื่อตรงกับ "สัจจะ บริการ" แต่มุ่งลงไปช่วยเหลือให้กับประชาชนในระดับรากหญ้าเสียจะดีกว่า เพื่อให้พวกเขาได้รับความรู้ในทางกฎหมายที่ถูกต้อง นั่นแหละคืองานที่ยากที่สุด

เหตุผลที่ข้าพเจ้าทำบล็อกนี้ขึ้นมานั้นเพื่อเป็นที่รวบรวมบทความที่ข้าพเจ้าเขียนเอามาลงไว้และในเรื่องของกฎหมายในเรื่องสถานะบุคคลนี้นั้นเป็นเรื่องที่ขาพเจ้ามีความสนใจและพยายามที่จะค้นคว้าหาความรู้อยู่ตลอดเวลา อีกประการหนึ่งก็คือเป็นการปูพื้นฐานในเรื่องการเขียนการคิดของข้าพเจ้าเพื่อพัฒนาไปเป็นวิทยานิพนธ์ด้านนี้ในการเรียนปริญญาโทของข้าพเจ้าในขณะนี้

บทความที่ข้าพเจ้าเขียนต่อไปนั้นหากจะเกิดประโยชน์แก่บุคคลใดๆก็ตามขอให้ความดีนั้นกลับคืนสู่อาจารย์ทุกท่านที่ได้สอนและเสนอแนะแนวทางการเรียนกฎหมายที่ถูกให้แก่ข้าพเจ้าทุกท่าน

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กฎหมายสถานะบุคคล

หมายเลขบันทึก: 46828, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 15:44:34+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #บทนำ

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (2)

ก็อต...นายแน่มาก วิชาการเยี่ยม :)

พี่นก

รออ่านค่ะ