ทุกท่านคิดอย่างไรเมื่อโรงพยาบาลไม่มี "พยาบาล"

ถ้าโรงพยาบาล ไม่มีพยาบาล ขาดพยาบาล โรงพยาบาลจะเป็นอย่างไรบ้างนะ....อยากรู้จัง.....จะยังเป็นโรงพยาบาลอยู่ไหมนะ...หรือว่าต้องเปลี่ยนชื่อ......เพราะทุกวันนี้พยาบาลทำงานหนักมากๆๆๆๆไม่เห็นสงสารพยาบาลกันบ้างเลย.......แพทย์ก็มาตรวจแล้วเขียนแต่ Order..สั่งๆๆ......

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ครูพยาบาลกับการเรียนการสอน

คำสำคัญ (Tags)#เมื่อโรงพยาบาลไม่มีพยาบาล

หมายเลขบันทึก: 46043, เขียน: 23 Aug 2006 @ 20:42 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:42 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 
อืม พยาบาลมีหน้าที่ดูแลนะคะ การดูแลคนอื่นมันไม่ใช่เรื่องเล็ก รู้ค่ะว่าคนที่เป้นพยาบาลต้องเหนื่อย ต้องอดหลับอดนอน กินไม่เป้นเวลา แต่นั่นเป็นทางที่เค้าเลือกนะคะ เลือกที่จะเกิดมาเพื่อดูแลคนอื่น ไม่มีใครที่ไม่สงสารพยาบาลหรอกนะคะ แต่นั่นเป็นหน้าที่ของเขา  เราต้องเข้าใจถึงหลักความจริงด้วยนะคะ เล้นทางที่คนเราเลือกเดินมันต่างกันค่ะ  แต่ก่อนที่เขาจะเลือก เขาได้คิดดีแล้วว่าทางนั้นมันเป้นอย่างไร เรามีหน้าที่ของเรา เขาก็มีหน้าที่ของเขา หากเราอยากให้เขาหายเหนื่อยก็ลองทำอะไรเพื่อเขาบ้าง  เขาเหนือ่กาย ได้พักเขาก็หาย  แต่หากคนที่รักเขา เข้าใจเขา อยู่เคียงข้างเขา ได้ทำอะไรให้เข้า บ้าง แค่นี้เขาก็หายเหนื่อย แล้สิ่งนั้นจะเป็นกำลังใจให้เขาต่อไปค่ะ
Mr.BOO
IP: xxx.118.99.83
เขียนเมื่อ 

พยาบาลทั้งหลายอย่าเพิ่งท้อจ้า  สู้ ๆ

บริการคืองานของเรา  ยิ้มหวาน ๆ เข้าไว้  คนไข้จะได้หายไว ๆ

เขียนเมื่อ 
    ถ้าไม่มีพยาบาลโรงพยาบาลก็ต้องเปลี่ยนชื่อเป็นโรงหมอไง แต่คงไม่มีใครคอยดูแลคนไข้หรอก เพราะหมอแค่มาตรวจๆ คนไข้ประมาณ3-5 นาทีต่อคนแล้วก็ไป นอกเวลานั้นก็ดูแลตนเองละกัน ....สักวันถ้าขาดพยาบาลแล้วจะรู้สึก กันถ้วนหน้า...อย่าท้อ สู้ต่อไป นึกถึงชาติหน้าไว้ว่า จะได้เกิดเป็นนางฟ้า เทวดา  ฮึๆๆ ให้กำลังใจตัวเองน่ะ 
  •    ขอบคุณ สุกัญญา  Mr.BOO และ nutim  ครับ
  • เห็นด้วยกับพี่ nutim  เช่นกัน ถ้าไม่มีพยาบาลคงจะเป็นโรงหมอ...........
  • แต่ถึงอย่างไรมันก็คือหน้าที่ ทำเพื่อหน้าที่ แต่ต้องดูแลคนไข้ด้วยใจนะครับ

 

 Nurse Doctor