Self AAR July 2006

dhanarun

ถอยหลังไปเดือนกรกฎาคม

 • ไฮไลท์ กลางเดือนของเดือนนี้ คือ การประชุม UKM ที่ อ. พุทธมณฑล จ.นครปฐม โดย ม.มหิดล เป็นเจ้าภาพ  วันที่ 14 - 15 ก.ค.  ซึ่งได้บันทึกไว้แล้วที่ (คลิ๊ก)
 • ก่อนไป UKM ก็เหมือนฤกษ์จะดี เพราะในวันที่ 7 ก.ค.  ได้ไปทำบุญถวายเทียนพรรษากับบุคลากรและนิสิตคณะสหเวชฯ  ที่วัดคุ้งวารี อยู่ไม่ไกลจาก มน. มากนัก กับวันที่ 13 ก.ค.  ได้ทำบุญเนื่องในวันสถาปนาคณะ (วันที่ตรงคือวันที่ 16 ก.ค. แต่เป็นวันอาทิตย์จึงเลื่อนวันขึ้นตามฤกษ์สะดวก)  ดังนั้น  กะว่าทุกปี เราก็จะทำบุญในวันสถาปนาคณะ เพื่อให้สืบทอดเป็นวัฒนธรรมที่ดีงามของไทย  จะได้ไม่ลืมที่มาที่ไปของตนเอง
 • อ้อ! วันทำบุญคณะปีนี้ ถือเป็นฤกษ์ขยายกิจการ  เปิดศูนย์ส่งเสริมสุขภาพ สาขาเทคนิคการแพทย์  ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ห้องซาวนา  และห้องอ่านหนังสือของคณะอย่างเป็นทางการด้วย 
 • ไฮไลท์ ปลายเดือน มีหลายเรื่อง เรื่องแรก คือ การประเมินตรวจสอบ SAR/CAR คณะสหเวชฯ  ในวันที่ 20 - 21 ก.ค.  รายงาน SAR ปีนี้หนาขึ้น จนสงสารท่านผู้ประเมินเป็นอย่างยิ่ง  ก็จากเดิมมี 26 ตัวบ่งชี้  มาปีนี้ปาเข้าไปตั้ง 41 ตัวบ่งชี้ แถมยังต้องประเมินทั้ง Process และ Output โดยอิงตามเกณฑ์  ตามพัฒนาการ และตามแผน อีกด้วย จำนวนหน้าจึงมากถึง 200 กว่าหน้า อย่างนี้ จะมีเวลาเขียน Blog ได้อย่างไรละเจ้าคะ
 • ท่ามกลางเรื่อง SAR/CAR ก็ยังมีการประชุมร่างหลักสูตร ป.โท ที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่องจนใกล้เสร็จรอมมะร่อ
 • การประสานงานต่างๆ เพื่อเตรียมการประชุมวิชาการฉลอง 10 ปีคณะฯ
 • การนำเสนอโครงการด้านบริการวิชาการแก่ชุมชนในคณะกรรมการส่งเสริมกิจการของมหาวิทยาลัย (คณะสหเวชฯ ส่งเรื่องนำเสนอ 3 เรื่อง  คณะกรรมการเห็นชอบ และต้องประสานกับเทศบาลต่อไป)    
 • การร่วมงาน นเรศวรวิจัย ครั้งที่ 2 ในวันสิ้นเดือน

 • ทั้งคณาจารย์และบุคลากรทุกคนในคณะป่วนกันทั้งเดือน  แต่เราก็ได้ผลงานมากมาย เช่น มีอาจารย์นำเสนองานวิจัยในงานเรศวรวิจัยหลายเรื่อง ทั้ง oral และ poster  ที่สำคัญ อาจารย์ของคณะฯ คือ อ.ภัสสุรีย์  ชีพสุมนต์ ได้รับรางวัลผู้นำเสนอ oral presentation ดีเด่น อีกด้วย
 • คุณภาวินี  บุตระ  นักวิชาการศึกษาของคณะ ซึ่งปีที่แล้วนำเสนองานวิจัยสถาบัน  ปีนี้เริ่มเจนสนาม ส่งผลงานเข้านำเสนออีกเป็นปีที่สอง  คราวนี้  ไม่ต้องคะยั้นคะยอให้เสนอ  คุณภาวินี เสนอด้วยตนเอง น่าภูมิใจจริงๆ  ปีหน้าหวังว่าคุณภาวินีจะได้ดึงพรรคพวกท่านอื่นขึ้นเวทีบ้าง
 • ยังไม่หมดนะคะ  เพราะตอนสิ้นเดือน วันที่ 29 ก.ค. เป็นวันสาปนามหาวิทยาลัย ครบรอบ 16 ปี  และในปีนี้  คุณอนุวัทย์ ได้รับเลือกเป็นบุคลากรดีเด่นของมหาวิทยาลัย รับโล่จากท่านอธิการบดี ต่อหน้าพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราชอีกด้วย

  ช่างเป็นเดือนที่ busy จริงๆ
  แต่...ถึงจะเหนื่อยยาก ผลก็เห็นทันตา
  คุ้มค่า หายเหนื่อย จริงมั้ยคะ.........

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ธนารุณ บอก...Dhanarun's Blog

คำสำคัญ (Tags)#aar#self

หมายเลขบันทึก: 45902, เขียน: 23 Aug 2006 @ 01:02 (), แก้ไข: 03 Jun 2012 @ 02:29 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

ดีใจที่ได้ข่าวจาก อ. มาลินีครับ    คิดถึงมานาน

ขอแสดงความยินดีในผลงานครับ

มาลินี ธนารุณ
IP: xxx.19.231.4
เขียนเมื่อ 

ทันทีที่ดิฉันกลับมาบันทึกใน Bolg Gotoknow หลังจากหายหน้าไปนาน  อาจารย์เป็นท่านแรกที่มาทักทายทันที  คำของอาจารย์เพียงไม่กี่คำ  ทำให้ดิฉันทั้งปลื้ม ทั้งละอาย  แต่ก็เกิดพลังใจมหาศาล สัญญา สัญญา กับตัวเองเป็นครั้งสุดท้ายว่า ดิฉันจะเขียนทุกวัน ไม่มีข้อแม้ใดใด...

ทุกครั้งที่ความเพียรถดถอย ดิฉันจะระลึกถึงคำของอาจารย์เสมอ 

โอ้โห  ถึงอยู่ไกลแต่พลังใจมหาศาลจริงๆ ค่ะอาจารย์