วันที่ 3 กรกฏาคมนี้เป็นวันที่รัฐบาลกำหนดให้เป็นการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรทั่วประเทศ เพื่อเป็นการส่งเสริมระบบบอบประชาธิปไตย งานระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จึงได้จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเพื่อรณรงค์ชุมชนรอบๆ โรงเรียน
วันนี้โรงเรียนเรามีกิจกรรมหลากหลายมากเลยค่ะมีกิจกรรมวันระลึกถึงครูกลอนสุนทรภู่ วันเปิดโลกสู่ภาษาเกาหลี การแข่งขันกีฬาของนักเรียนไทยกับนักเรียนมาเลเซียที่มาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับเราเป็นเวลาสามวันวันนี้เป็นวันสุดท้าย สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาที่ 5 คือการรณรงค์การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรในวันที่ 3 กรกฏาคม ดังนั้นในวันนี้ตั้งแต่เวลา 14.40 น. พวกเราเริ่มกิจกรรมกัน
-
ตั้งขบวนในการเดินบริเวณลานด้านข้างอาคารปิ่นเกรียงไกรเพื่อเตรียมความพร้อมของสมาชิกแต่ละห้อง
ตลอดจนเปิดโอกาสให้นักเรียนระดับอื่นในโรงเรียนได้มาชื่นชมกับป้ายรณรงค์
ซึ่งแต่ละห้องออกแบบคำรณรงค์
สัญลักษณ์ที่จะนำมาใช้กันอย่างสร้างสรรค์
-
เคลื่อนขบวนไปตามชุมชนต่างๆ
รอบโรงเรียนซึ่งได้วางแผนเส้นทางการเดินไว้แล้วล่วงหน้าของครูนกกับเด็กเดินในซอยสันติราษฏร์1
ไปทะลุเขต 8 เด็กๆ ก็สนุกเฮฮา ชาวบ้านก็ให้การต้อนรับดี
แต่พวกเราขาดอุปกรณ์ช่วยเรื่องเสียง ก็จะมีเสียงตะโกนของเด็กๆ
บางคนบางห้องลีลาดีมาก
ห้องครูนกก็ไม่เงียบไม่ดังแต่จะสนุกสนานกับการได้เดินแจกเอกสารแผ่นพับกันมากกว่า
-
หาจุดเหมาะติดป้ายรณรงค์การเลือกตั้ง
เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนในชุมชนรอบๆ
โรงเรียนได้ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง
วันนี้เด็กน้อยทำหน้าที่ของเด็ก ผู้ใหญ่อย่างพวกเราก็โปรดพิจารณาเลือกบุคคล หรือพรรคการเมืองที่จะนำพาประเทศไทยให้เจริญรุ่งเรือง ยึดมั่นในพระมหากษัตริย์และระบอบประชาธิปไตย เห็นความสำคัญของการศึกษาและคุณค่าของมนุษย์ตลอดจนสิ่งแวดล้อม เพื่อเด็กๆ จะได้มีสังคมที่ที่ดีงามเหมาะต่อการอยู่อาศัยกันสืบไป
http://www.youtube.com/watch?v=vzdZcPwPcR0
เอาเพลงเพราะๆมาฝากค่ะครูนก
สวัสดีครับ noktalay
สวัสดีค่ะ เหนือกาลเวลา
ขอบคุณสำหรับเพลงไพเราะๆ ที่่ส่งมาเป็นระยะ....นะค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณสันติสุข
ขอบคุณสำหรับแนวคิดดีๆ ทำให้เห็นภาพบูรณาการของกลุ่มสาระการเรียนรู้ต่างๆ ในโรงเรียนได้จากเรื่องใกล้ตัวของเด็กๆ ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ
เมื่อวาน ที่โรงเรียนครูอ้อย มีรณรงค์เรื่องยาเสพติดค่ะ
เรื่องการเมือง ไม่มีค่ะ บ่อยๆๆ นักเรียนและครูเหนื่อยแย่เลย
มาชื่นชมกิจกรรมดีๆ สบายดีนะคะ ครูนกทะเล
พรุ่งนี้เริ่มชิมลาง กะเลือกตั้งล่วงหน้า สุขสันต์วันหยุดค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณครูอ้อยที่เคารพ
กิจกรรมเยอะจริงๆ ค่ะครูอ้อย....ขอบคุณอย่าลืมไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งนะค่ะ
สวัสดีค่ะ น้องPOO
เด็กๆเขาสนุกค่ะ กับการได้คิดคำสวยๆมารณรงค์ให้คนออกมาใช้สิทธิ์ ภาวนาให้พรุ่งนี้อากาศดีคนที่ไปแจ้งขอใช้สิทธิ์ล่วงหน้าจะได้สะดวกค่ะ
สวัสดีค่ะน้องนก