1. See all of you again
This class is the same pattern as Money and Banking. We'll communicate with the same method , Blog , Eng. , Thai too.
You must on time. I don't like anyone late to my class. If you late I won't check your namelist.
About your uniform , please dress neatly , shirt in trouser / skirt , seriously.
Thanks for believe my instruction
Assistant Professor Doctor Krisada
2. Dear students
First of all , arrange your resume in Eng. version with your clearly picture send to my blog within 12.00 p.m. Thursday 23 June 2011. I will collect your background to manage our class fit for you.
Second , comment about your professor in order to improve in the next soon.
Please do this first two assignment with best effort and must be on time.
Thanks a lot
Dr. Krisada
3. Students
Sorry I told you World Bank is not IRDC but IBRD (International Bank for Reconstruction and Development)
Assignment for this week is you analyze if Yinglak will be a new Prime minister will impact Thai Economics in whatever ?
Send to me within Thursday 30 12.00 p.m. again in English version at least 10 lines.
your professor
Dr.Krisada
4. Second Class Students
นลินี สุพัตรา You're late.
Someone don't send and much of you are on time and excellent.
I think my student work hard and know the way to search the answer and add your comment to colour or creaming your assignment.
You're very good young boy and lady too.
I wish to see you in the same way in every subject.
Please go to vote on Sunday 3rd. July at your register zone.
The man no. 5 (Chuwit) will help our country. 555555555555555555555
Dr.Krisada
Students
Next week you'll have mid-term examination.You must do all 10 questions to answer and your answer must at least I tell at the end for any questions.
The exam will prepair in English language and you can answer in both Eng. and Thai language.
Good luck
Dr.Krisada
22/7/2011
วันอังคารที่ 20 กันยายน 2554
Happy Birth Day to me
ให้นักศึกษาเลือกทำเพียง 5 ข้อ โดยทุกคนต้องทำข้อ 4 และข้อ 6
1. ให้เปรียบเทียบประเด็นพิจารณาในการให้สินเชื่อระหว่าง สินเชื่อพาณิชยกรรม (Modern Trade) และพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate Development) รายใหญ่ๆในประเทศไทย
2. การที่เกิดภาวะเงินบาทมีค่าลดลงมาก (เงินบาทอ่อนตัว) มีผลต่อการที่ธนาคารของท่านในการให้สินเชื่ออย่างไรบ้าง และการที่มีผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยคนใหม่นั้น จะส่งผลต่อการให้สินเชื่อของธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในประเด็นใดบ้าง
3. การควบคุมสินเชื่อถือเป็นการบริหารความเสี่ยง (Risk Management) ที่สำคัญมาก ท่านจงอธิบายแนวทางการควบคุมสินเชื่อที่สำคัญ และ บอกตัวอย่างการติดตามหนี้ที่มีประสิทธิภาพมา 2 ตัวอย่าง
4. จงอธิบายถึงอัตราส่วนทางการเงิน (Financial Ratio) ที่จำเป็นในการพิจารณาสินเชื่อ พร้อมทั้งอธิบายลงไปในรายละเอียดด้วยว่ามีวิธีการพิจารณาอย่างไร อะไรคือประเด็นในการพิจารณาอัตราส่วนที่สำคัญที่สุดที่ธนาคารใช้
5. ท่านคิดว่างานพิธีการสินเชื่อมีความสำคัญมากน้อยเพียงใด เมื่อเปรียบเทียบกับงานด้านการตลาดสินเชื่อ และถ้าต้องทำงานทั้ง 2 ด้านในคนเดียวกันในสาขาของธนาคารแห่งหนึ่งนั้น ท่านจะบริหารจัดการเวลาของตนเองและการบริหารความเสี่ยงของธนาคารให้มีประสิทธิภาพและก่อให้เกิดประสิทธิผลได้อย่างไร
6. เมื่อท่านได้ศึกษาเพาเวอร์พอยท์ เรื่องจับกลโกงลูกค้ากู้เงินธนาคาร ไปนั้น ขอให้ท่านจับประเด็นให้ได้ว่ามีประเด็นใดบ้างที่ลูกค้ามักจะทำในการเตรียมตัวมากู้เงินจากธนาคาร และประเด็นเหล่านั้นธนาคารสามารถตรวจสอบได้อย่างไร
ง่ายนิสสสสสสสสสสส เดียว !
การสอนของอาจารย์ก็ ok ค่ะ ได้รู้ศัพท์ทางการเงินที่ยังไม่รู้เยอะแยะเลยค่ะ
อาจารย์สอนไม่แบบไม่เคลียดดีค่ะ ทำให้เรียนเเล้วรู้สึกไม่กดดันดี
อาจารย์สอน ok มากคับ แตอยากให้พูดภาษาไทยเยอะอีกหน่อยครับ เพราะศัพท์บางคำแปลไม่ได้
การสอนของอาจารย์ทำให้ไม่เครียด ไม่กดดัน อีกทั้งสอนให้ตรงต่อเวลา มีความรับผิดชอบต่องานที่ได้รับมอบหมาย อาจมีบางครั้งที่ฟังภาษาอังกฤษแล้วยัง งงๆ แต่จะพยายามทำความเข้าใจให้มากขึ้นค่ะ
อาจารย์สอนแบบไม่เคร่งเครียดดีค่ะ มีเกร็ดความรู้รอบตัวมาบอกเสมอๆ การสอนแบบspeak english ทำให้ได้พูด ได้ฟังภาษาอังกฤษมากขึ้นและยังได้รู้คำศัพท์ใหม่ด้วยค่ะ อาจารย์ปล่อยเร็วดีค่ะ
ก็โอเคนะครับ สอนทั้งภาษาไท ย & Eng. ได้รู้ คำศัพท์ใหม่ๆ หลายคำเลย ^^ ซึ่งช่วยให้พัฒนาในด้านของภาษาอังกฤษครับ..
บอกแล้วคับ ง่ายนิสเดียวจิงๆ I told you , easy easy 5555.
แล้วเมื่อไหร่จะเห็นรูปพวกคุณซะที When I receive your resume ?
อยากถาม อ.กฤษฎา ว่า ส่ง resume ยังไงครับ
ลงทะเบียน blog เฉย ๆ หรือว่าทำยังไงครับ
ลงทะเบียนก็ส่งได้แล้วไม่ใช่เหรอครับ
Teacher สอน very good มากๆๆๆๆๆ ค่ะ but ศัพท์ภาษาอังกฤษบางตัวหนูไม่รู้ ก็เรยทำให้ไม่รู้เรื่องบ้าง แต่หนูก็จะพยายามให้มากขึ้นนะค่ะ และอีกอย่าง อาจารย์ตรงต่อเวลามากค่ะ จนหนูต้องพยายามมาให้เช้ากว่าอาจารย์เลยค่ะ ขอบคุณนะค่ะที่สอนให้ตรงต่อเวลา
To Assistant professor
อาจารย์สอนได้ดีมากๆๆ ครับ เป็นกันเองกับนักศึกษาทุกๆๆ คน ขอบคุณอาจารย์ที่ได้สอนเป็นภาษาอังกฤษ ทำให้สามารถ Improvement มากขึ้น จากศัพท์ที่ไม่รู้ก็ได้รู้ อาจารย์เป็นคนที่ตรงต่อเวลา เปิดโอกาสให้ถามเมื่อไม่เข้าใจในสิ่งต่างๆ และสุดท้ายขอขอบคุณที่ได้นำ Experience มาเล่าให้ฟัง เพื่อที่จะนำไป adapt ในชีวิตประจำวันทั้งในที่ทำงานและตอนเรียน ^^
ภาษาอังกฤษหนูไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่คะ เลยเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง แต่อาจารย์ก็สอนดีนะคะทำให้หนูได้เรียนรู้และจดจำภาษาอังกฤษมากขึ้นคะ เรียนกับอาจารย์ไม่กดดันคะ สนุกด้วย
อาจารย์สอนดีมากๆๆเลยค่ะ ไม่กดดัน เรียนสนุก ศัพท์บางตัวที่หนูไม่รู้ไม่เข้าใจเท่าไห่ร แต่อาจารย์ได้สอนก็พอให้หนูเข้าใจบ้างค่ะ
หนูจะพยายามให้มากกว่านี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
นายศุภวิชญ์ อาทิตยสร
อาจารย์อังกฤษเก่งมากเลยคับ เพราะอาจารย์สอนแบบใช้ภาษาอังกฤษประกอบเลยทำให้ผมได้รู้จักศัพท์ที่ผมไม่เคยรู้ และนี่ก็เป็นครั้งแรกเลยที่ผมได้เจออาจารย์ที่สอนโดยใช้ภาษาอังกฤษเข้ามาร่วมด้วยในวิชา
ทำไมมันแนบไฟล์ไม่ได้คับ อาจารย์
The frist day to see teacher. I’m very happy. You can a teaches to understand. but , a little puzzling. because it’s English Sub. I’m request dish uncle teaches to enjoy like forever this. because will make a student has studied to understand and can apply in work life.
Nice to meet you ^^
อาจารย์ พูดภาษาอังกฤษ เก่งมากๆ เลย คะ
สอน สนุก ปล่อยเร็วด้วยคะ ทำให้หนูรู้ศัพท์เพิ่มตั้งเยอะ
อาจารย์สอนได้ดีมากค่ะ สอนภาษาEng & Thai สนุกไม่ทำให้เครียด แต่ภาษาอังกฤษหนูก็ไม่เข้าใจเท่าไรตอนอาจารย์พูดภาษาอังกฤษบางคำหนูก็แปลไม่ได้หันไปถามเพื่อนบ้าง หนูพยายามพูดภาษาอังกฤษให้มากค่ะ คำศัพท์ที่อาจารย์สอนมันก็ไม่ยากมากเท่าไรสู้ๆๆๆค่ะ
อาจารย์สอนได้ดี และสนุกดีค่ะ สอนเป็นภาษา Eng ก็ดีนะค่ะ จะได้ช่วยให้ภาษา Eng ของหนูดีขึ้น แถมได้รู้ศัพท์คำใหม่ๆด้วย ยังไงหนูก็จะพยายามพูดภาษา Eng ให้มากขึ้นนะค่ะ
อาจารย์สอนสนุกค่ะ มีอังกฤษ เเทรกด้วยสนุกดีทำให้รู้ศัพย์เพิ่มด้วย ขอบคุณค่ะ