วันนี้เดินทางมาถึงโรงเรียนเวลา 7.30 น. รีบไปลงชื่อและกลับไปทำความสะอาดห้องพักครูพร้อม ๆ กับนักศึกษาฝึกสอนที่อยู่ในห้องนั้นด้วยกัน แล้วออกมาร่วมกิจกรรมหน้าเสาธง ซึ่งก็ยังมีกิจกรรมเหมือนกับทุกวันที่ผ่านมา
เวลา 8.30 น. เข้ามาเตรียมการสอนและตรวจงานนักเรียนที่เอามาส่งเพิ่ม ช่วยงานครูพี่เลี้ยงในการสรุปเรื่องจากกิจกรรมรักการอ่าน เพื่อนำไปขึ้นเว็บไซต์ของโรงเรียน
เวลา 12.30 - 13.30 น. เข้าสอนวิชาพื้นฐานการเขียนโปรแกรมชั้น ม.5/4 ได้ทำการทักทายกับนักเรียนและรู้สึกความประหม่าของตัวเองลดลงมาบ้าง ความมั่นใจในการอธิบายมีเพิ่มขึ้น ห้องนี้ได้การสอนแบบบรรยายประกอบการยกตัวอย่าง มีการถามคำถามสอดแทรกเป็นระยะ ๆ และให้นักเรียนทำใบงาน
เวลา 13.30 - 14.30 น. เข้าสอนเข้าสอนวิชาพื้นฐานการเขียนโปรแกรมชั้น ม.5/1 และใช้วิธีการสอนแบบเดียวกันกับชั้น ม.5/4 แต่จะมีการถามคำถามที่มากกว่าห้องแรก
เวลา 14.30 - 16.30 น. สังเกตการสอนของครูที่สอนคอมพิวเตอร์เพื่อใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาเทคนิคและวิธีการสอนของตนเอง และเพื่อศึกษาพฤติกรรมของนักเรียนในแต่ละห้องแต่ละชั้นด้วย
เวลา 16.30 น. ทางโรงเรียนเรียกประชุมนักศึกษาฝึกสอนทุกคน เรื่องการงานวันคล้ายวันเกิดของโรงเรียน วันที่ 14 มิถุนายน 2554 เป็นการชี้แจงรายละเอียดเบื้องต้นให้เราทราบก่อนจะมีการประชุมอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง จะมีการแบ่งงานให้แต่ละคนรับผิดชอบ
สัปดาห์แรกของการฝึกสอนได้ผ่านไปแล้ว แต่ก็ยังมีความกังวลและความไม่มั่นใจในการถ่ายทอดความรู้อยู่ คงต้องใช้เวลาอีกนาน
แนะนำบันทึกเพิ่มเติมครับ
บันทึก การตั้ง "ชื่อบันทึก" การฝึกสอนของนักศึกษา ป.บัณฑิต (สควค.) รุ่น ๑๔
ลองอ่านแล้วปรับดูนะครับ ;)
and keep the real you make a dream come 1979 year Ernest Schneider took over the
charity partner institutions is Jet Lis make one of the watches a protected
waiting to no avail seen a recent online progressive the overall tone calm and