เพิ่มคุณค่าแก่แกนนำให้เกิดความภาคภูมิใจในชิ้นงาน

....เสียงพูดคุยขณะกำลังช่วยกันเช็ด  ถู และ เขียนป้ายไม้บ้านสายใยรักของแกนนำสายใยรัก หมู่1  บ้านนาเหนือ  ต.โคกยาง    จับใจความได้ว่า      ได้รายชื่อบ้านที่ผ่านเกณฑ์มาแล้วน่าจะจัดลำดับที่1   2   3      ด้วยน่าจะดี       เสียงอีกคนบอกว่าคอยเพื่อนบ้านที่ยังไม่ใด้ป้ายในครั้งนี้ก่อน     เพราะว่าวันที่ 15 มิ.ยนี้แว่วมาว่าผู้ใหญ่บ้าน วิโรจน์      ( ที่มีความสามารถพิเศษในการเชื่อมประสานแหล่งประโยชน์ต่างๆให้เกิดการพัฒนาในเรื่องของสุขภาพชุมชนได้ดี  โดยวิธีคิดเป็นระบบ ประสานรอบทิศเพื่อให้เกิดความเห็นร่วม ความมุ่งมั่นร่วมกัน และทำงานเป็นทีม  ซึ่ง เรานั้นเพียงคอยเพิ่มคุณค่าแก่แกนนำให้เค้าเกิดความภาคภูมิใจในชิ้นงาน การดำเนินการพัฒนาก็คิดว่าน่าจะประสบความสำเร็จ )   

      จะเชิญผู้บริหาร   ในตัวอำเภอมาเป็นเกียรติในการประกาศบ้านที่ผ่านการประเมินตามเกณฑ์มติมาตรการทางสังคมด้านอนามัยแม่และเด็กและเกณฑ์ครอบครัวอบอุ่นของหมู่บ้านพร้อมมอบป้ายบ้านสายใยรัก จำนวน 50 หลังคาเรือน   ซึ่งแกนนำได้ทดลองทำการติดตั้งป้ายเพื่อสร้างกระแสและประชาสัมพันธ์ โครงการไปแล้ว    น้าเสริฐเล่าว่า บ้านที่อยู่ใกล้ๆกันเก็บกวาดลานบ้าน ถางหญ้า จัดสวนกันใหญ่

             

 ส่วนป้าคล้ายที่อยู่ใกล้บ้านร้องเพลงกล่อมหลานเสียงดังถึงปากซอยทีเดียว    ที่รพสต.เอง  วันเสาร์นี้ทีมงานต้องไปซื้อถุงเก็บน้ำนมมาเพิ่มแล้วค่ะ