ทราบมาเมื่อวานนี้ว่า คุณบุญมาก นาควัชระ หน.ฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองน่าน ได้รับคำสั่งโยกย้ายไปอยู่ อ.เวียงสา ห่างจากที่เดิม ๒๕ กิโลเมตร โดยสลับกับปลัด อ.เวียงสา ที่เพิ่งมาทำงานไม่นานน่าจะเป็นท่านที่เคยได้รู้จักเมื่อคราวไปประชุมที่แขวงไซยะบุลีปลายเดือน ม.ค.ศกนี้แน่นอน คำสั่งโยกย้ายให้มีผลบังคับไปทำหน้าที่กันในวันที่ ๑๘ พฤษภาคม ๒๕๕๔
อำนาจการโยกย้ายไม่ใช่ของเราก็จริงอยู่ แต่โดยความที่เราเป็นประชาชน จำเป็นต้องบันทึกไว้เป็นข้อสังเกต เผื่อว่า ผู้มีอำนาจอาจเข้ามาดูแลเห็นพ้อง ท่านอาจมีการทบทวนคำสั่ง เพื่อความเหมาะสมก็เป็นได้ เพราะการโยกย้ายสายมหาดไทยเพื่อความเหมาะสม หากกลับมาอยู่ที่เดิมก็เพื่อความเหมาะสม เพราะคนที่สลับกับคุณบุญมาก ท่านเพิ่งมาอยู่ไม่นานมานี้เพื่อความเหมาะสมด้วย ให้ท่านกลับไปอยู่ที่เดิมก็ได้ ไม่เห็นจะต้องคิดมากว่าเป็นการเสียหาย เสียหน้าค่าตาอะไร
ไม่เข้าใจเหมือนกันเพราะงานที่มอบหมายให้ อ.เมืองน่าน ราบรื่นด้วยดี และเมื่อมีงานสำคัญ ๆ ที่จังหวัดร้องขอไปยังอำเภอเมืองน่าน คุณบุญมากฯ เหมือนมีสิบมือทำงานด้วยความทุ่มเท ไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยาก จัดบอร์ด สารพัดยากที่จะบรรยายด้วยตัวอักษรแต่แล้วสิ่งที่เขาได้รับคือ ให้โยกย้ายไปไม่ทราบเหมือนกันว่า จะมีกระแสมวลชนมาเสนอ สะท้อนความเห็นเหมือนการโยกย้ายนายอำเภอทั่วประเทศในบางจังหวัดกันหรือไม่ คงต้องดูแลติดตามกันต่อไป จึงบันทึกไว้ @ ๑๓ พฤษภาคม ๒๕๕๔
ของเราโดนกระทำจากผู้บริหารหนักหน่วงและรุนแรงมากกว่าคุณบุญมากอีกหลายเท่า ทั้งที่เราเป็นผู้หญิงตัวคนเดียว ให้คุณบุญมากอดทนเพราะนี่คือระบบราชการไทยแท้ ใครทำไม่ดีไว้เมื่อถึงอายุ60ปีกับ1วันก็จะเป็นได้แค่ห-าตัวหนึ่งเท่านั้นเอง ขอเป็นกำลังใจให้นะนะ