คุณภาพครู



นายสมบัติ สุวรรณพิทักษ์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
ประธาน  

     สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ได้มีโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาผ่านระบบสารสนเทศ (e-learning)  ระยะ 4 ปี  (พ.ศ.2552-2555)  เพื่อแก้ปัญหานักเรียนที่มีผลการสอบ NT และ  O-NET  ต่ำกว่าเกณฑ์เฉลี่ยระดับประเทศ จากโรงเรียนที่ขาดแคลนเกี่ยวกับจำนวนครูหรือสาขาวิชาเอกต่างๆ  โดยมีเป้าหมายที่จะยกระดับคุณภาพการศึกษาให้สูงขึ้น
   เป้าหมายการอบรมรุ่นที่ 3 ประกอบด้วยผู้บริหารสถานศึกษา 1  คน และครูผู้สอน 1 คน โรงเรียนเอกชน ที่เปิดสอนในระดับชั้น ป.4 - ป.6 และหรือ ม.1 - ม.3 ผู้บริหารสถานศึกษาของ กศน. ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา และผู้อำนวยสำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการ รวมผู้เข้ารับการอบรมสัมมนาจำนวน  300 คน
   ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอพล  จังหวัดขอนแก่น นายเรืองเดช เงินเรืองนิรันดร์ ผอ.กศน.อำเภอพล และนางนันทนา อักษรวิทย์ ครูศูนย์การเรียนชุมชนเทศบาลเมืองเมืองพล 1 ได้เข้าร่วมโครงการอบรมสัมมนาการพัฒนาคุณภาพการศึกษาผ่านระบบสารสนเทศ รุ่นที่ 3 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)  วันพุธที่ 11 พฤษภาคม  2554 ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด จังหวัดขอนแก่น

  

       สัมมนาแนวทางการจัดการเรียนการสอน

สัมมนาแนวทางการบริหารจัดการของโรงเรียนและแนวทางในการส่งเสริมสนับสนุน



ผู้บริหาร กศน.อำเภอ


ผู้บริหารสถานศึกษาและครูผู้สอน



รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ สอบถามการจัดกระบวนการเรียนการสอนของ กศน.