ขยายเวลาเปิด - ปิดวิหาร เป็นตั้งแต่เวลา 06.00 - 21.00 น.

  ประมาณช่วง 19.19 น. ของวันนี้ (5 พฤษภาคม 2554) มีโอกาสผ่านไปที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หลังจากที่คืนก่อนที่พิษณุโลกเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ทำให้บ้านเรือนและต้นไม้เสียหายจำนวนมาก ดังภาพบางส่วนที่มีโอกาสบันทึกไว้ในช่วงเช้า ครับ

(บริเวณถนนริมน้ำน่าน ต.พลายชุมพล)

(บริเวณศาลหลักเมืองพิษณุโลก)

(บริเวณหน้า สนง.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1)

(บริเวณหน้าโรงยิม ร.ร.เฉลิมขวัญสตรี)

  เมื่อผ่านไปวัดใหญ่วันนี้ ค่อนข้างแปลกใจเป็นอย่างยิ่งที่พระวิหารหลวงพ่อพุทธชินราชยังเปิดให้ประชาชนเข้าไปสักการะ  ด้วยเหตุที่ไม่ได้สังเกตบริเวณโดยรอบ  จึงถือโอกาสบันทึกภาพบรรยากาศ ณ เวลาดังกล่าวไว้ 

 

 

  แต่เมื่อมองอย่างถี่ถ้วนได้พบกับประกาศที่ติดไว้ตรงข้ามหลวงพ่อเหลือ ทำให้ทราบว่า พระธรรมเสนานุวัตร เจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหารได้ขยายเวลาเปิด - ปิดวิหาร เป็นตั้งแต่เวลา 06.00 - 21.00 น. ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2554 เป็นต้นไป เพื่อให้พุทธศาสนิกชนมีความสะดวกในการสักการะขอพรยิ่งขึ้น  กรุณาส่งข่าวที่เป็นมงคลนี้บอกท่านอื่น ๆ ด้วยครับ