โครงการจิตอาสา..ปันรักให้ขนปุย
ณ มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
(ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน)
นิสิตสาขาวิชาออกแบบสื่อสาร คณะศิลปกรรมศาสตร์ มศว ปี ๑
กลุ่ม Think Together
กิจณา บุญแก้ว "ก็น้องหมาที่นั่นก็น่าสงสารค่ะ คือดูแลตัวเองไม่ได้ ขาหักบ้าง ขาขาดบ้าง ก็รู้สึกสงสารเค้าค่ะ"
ชาคริต ลีลามณเฑียร "การไปครั้งนี้ก็ พวกเราก็รู้สึกประทับใจอย่างมากนะครับ เพราะว่าเราได้รับประสบการณ์ที่ต่างไปจากที่เคยจากที่เคย ไปในที่อื่นๆ ซึ่งพวกเราได้มาเปลี่ยนประสบการณ์เป็นมาอยุ่กับน้องหมาน้องแมวแทนครับ"
ฐนกร วรปรีย์ภพ "เหมือนกับได้ไปทำบุญ ได้ทำบุญร่วมกับเพื่อนๆ ก็จะจบปีการศึกษาที่จะอยู่ที่นครนายกนี้แล้ว ก็ดีใจที่ได้ทำโคตรการอะไรดีๆ แบบนี้ ที่ได้ไปช่วยที่ได้ไปทำบุญอะไรแบบนี้ครับ"
ดลพร เสรีรัตน์ "ก็เจ๋งดีค่ะ ไปช่วยน้องหมาอะไรอย่างนี้ ก็จากที่เคยไปช่วยคนบ้าง ลองมาช่วยน้องหมาดู หมาก็เหมือนเรา มันควรจะได้รับการดูแลบ้างค่ะ"
ระริน โอฬาริกเดช "เราก็รู้สึกว่าได้ประสบการณ์ใหม่ๆจากการไปออกนอกพื้นที่ จากการไปทำอะไรเพื่อสังคมบ้าง มันก็เป็นความรู้สึกที่ดีนะคะที่แบบได้ทำอะไรเพื่อสังคม ได้ทำอะไรเพื่อสัตว์ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ค่ะ"
รัตนาภรณ์ เขตสาคร "ความน่าสงสารของสุนัขเหล่านั้นเป็นการกระทำจากพวกเราคนด้วยกันเองที่บางทีรับเขามาเลี้ยงแต่ไม่สามารถดูแลเขาให้ดีได้ ปล่อยเขาทิ้งๆ ขว้างๆ เขาก็เลยต้องไปมีสภาพแบบนั้น"
สัณห์จุฑา ปานอ่อน "ดีใจมากค่ะ คือหมาที่นั่นก็น่าสงสารทุกตัวเลย แต่ว่าตอนไปก็ได้ไปขัดกรงน้องแมวอะไรอย่างนี้ค่ะ"
ณัฐดนัย ปรางค์ชัยเวศน์ "เพื่อนๆให้ความร่วมมือช่วยเหลือกันดีอครับ ทุกคนเต็มใจที่จะไปช่วยน้องหมาที่นั่นมาก"
สุภานุมาศ นวนสอาด "น้องหมาจะต้อง มีชีวิตแบบนี้ไปตลอดเพราะว่าเขาช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ความประทับใจที่ได้ไปทำจิตอาสาคือ ทำให้ได้รู้ว่า คนที่ลำบากหรือว่าสัตว์ที่ลำบากเนี่ย เราก็ต้องเข้าไปช่วยเหลือเขาในสิ่งที่เราทำได้ พอทำได้"
ปัจจุบัน ความนิยมในการเลี้ยงสัตว์มีเพิ่มมากขึ้น
แต่ในขณะเดียวกัน จิตสำนึกของคนในสังคมตกต่ำลงเรื่อยๆ
ความขาดความรับผิดชอบของคนในสังคม
ทำให้เกิดการทิ้งขว้างสัตว์เลี้ยงที่มีความพิการมากมาย
สัตว์เหล่านี้ไม่อาจช่วยเหลือตัวเองได้ เนื่องจากความพิการของมัน
นี่จึงเป็นที่มาของ ‘มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ
(ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัวญาณสัมปันโน)’
ซึ่งเป็นสถานที่ที่รับดูแลให้ความสงเคราะห์แก่สุนัขและแมวพิการรวมแล้วกว่า 1400 ตัว
สัตว์ไม่มีความผิดเหล่านี้จำเป็นต้องได้รับการดูแลเฉกเช่นเดียวกับมนุษย์
ดังนั้น กลุ่ม Think Together จึงตั้งใจจะไปเป็นอาสาสมัคร
ในการช่วยดูแลสัตว์พิการเหล่านี้ รวมทั้งช่วยสนับสนุนมูลนิธิ
ในการให้ความดูแลสัตว์พิการเหล่านี้ด้วย
เพื่อให้สัตว์เลี้ยงที่เป็นเพื่อนแท้ของมนุษย์มีความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้น






อนุโมทนา ในสิ่งดีๆที่ได้ทำ และที่จะทำต่อไป
จิตที่คิดจะให้ ย่อมเป็นสุขค่ะ
ที่บ้านตอนนี้มีหมาเก็บจากกลางถนน 1 ตัว จากโรงเรียนคนตาบอด 1 ตัว น่ารักและฉลาดมาก
กิจกรรมที่น่ายกย่องค่ะ น้องหมาขนปุยทั้งหลายคงดีใจที่ยังมีใครใครเหลียวแล ขอบคุณค่ะ ที่บ้านเก็บน้องหมาไม่ได้เลยเก็บได้แต่น้องแมว
มาเยี่ยมขนปุ๋ยพร้อมนำหลวงตามาด้วยครับ
นำภาพมาจากบันทึกเป็นกวีถึงหลวงตาจากที่นี่
ขออนุโมทนาเช่นกันครับ คุณ mee pole
ขอบคุณครับ...
นิสิตกลุ่มนี้รักและเมตตาน้องหมาน้องแมวครับ คุณปริม
ขอบคุณครับ...
ยินดีครับ คุณวศิน
ขอบคุณครับ...
กราบนมัสการหลวงตา... ขอบคุณครับ คุณโสภณ
เป็นกิจกรรมที่เยี่ยมมากครับ
นำสุนัขและแมวมาปล่อย...โรงเรียนก็มีหลายตัวค่ะ ต้องช่วยกันเลี้ยง
สวัสดีครับอาจารย์นุ
มาร่วมยินดีกับกิจกรรมดีๆ ครับ สุดยอดไปเลยครับ
ขอบคุณครับ คุณบีเวอร์
สาธุครับ คุณธรรมทิพย์
ขอบคุณครับ...
สวัสดีครับ คุณหลวงฯ
ขอบคุณนะครับ...
สวัสดีค่ะ อาจารย์นุ
-ถ้าคนไทยทุกคน หรือประมาณ 80% ของประชากรทั้งหมด รู้จักคิดดี ทำดี เหมือนนิสิต และอาจารย์ ประเทศไทยคงจะสงบสุขมากขึ้น
ขอเชิญชวนคุณจิตติมา
และทุกท่านไปชมคอนเสิร์ตครับ
ขอบคุณครับ
โครงการจิตอาสา..ปันรักให้ขนปุย ณ มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่จะแนะนำให้เด็กๆๆๆของโรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัยได้ทำ
เด็กจิตใจดีๆมีอีกมาก แต่ไม่มีพื้นที่ให้ทำดี ครูต้องเป็นโค๊ชความดีให้เด็กๆๆค่ะ
ครูจรรยา
อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ ^^
ขอบคุณครับ คุณครู